kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Temperance Shadowscapes Tarot - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Nov 03, 2023

I. Mô tả về lá Temperance Shadowscapes

1. Ý nghĩa cung hoàng đạo lá bài Temperance Shadowscapes

Lá bài Temperance trong bộ Shadowscapes Tarot thể hiện hình ảnh của một thiếu nữ đang cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa hai yếu tố trái ngược - nước và lửa. Cũng giống như cung hoàng đạo Nhân Mã, luôn đánh giá cao sức mạnh đoàn kết giữa những cá thể riêng biệt với nhau, từ đó kết hợp tạo nên một sức mạnh không ngờ - sức mạnh của tập thể.

Vì vậy, điểm chung rõ ràng nhất giữa Temperance và Nhân Mã là đều tập trung vào ý nghĩa của sự kết hợp và tinh tế để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống, không hề muốn đẩy tất cả mọi thứ đến điểm cùng cực, nhất là về cảm xúc, luôn dung hòa và cân bằng với nhau. Do đó, bạn sẽ dễ bắt gặp một Nhân Mã đầy niềm vui, hòa nhã, khi đối diện với mọi người.

2. Giải mã ý nghĩa lá bài Temperance Shadowscapes

Chim Phượng Hoàng tiếp tục tái xuất ở Temperance. Tuy nhiên, khác biệt với hình ảnh Phượng Hoàng trong truyền thuyết phương Tây xuất hiện ở lá bài Death, hình ảnh Phượng Hoàng trong Temperance được lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích, thần thoại, quan niệm tập quán và tín ngưỡng của người Trung Quốc.

Đặc biệt hơn, còn có sự xuất hiện của một con Rồng, cả hai đang cùng quấn quýt với nhau, làm ta liên tưởng tới câu nói “Long Phụng sum vầy”. Ở thời cổ đại Trung Quốc, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của Rồng và Phượng Hoàng trong các buổi tiệc trang trí đám cưới cũng như các lễ hội của hoàng tộc. Bởi nó xuất phát từ quan niệm rằng Rồng và Phượng Hoàng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc trong mối quan hệ vợ chồng.

Hai con vật ôm ghì lấy nhau trong vòng xoáy mù mịt của vảy rồng và lông phượng, đến khi cả hai gần như tan chảy và hòa vào làm một. Cũng giống như ngọn lửa và dòng nước. Thiếu nước, ngọn lửa trở nên cực kì hung hãn như muốn thiêu đốt mọi thứ. Thiếu lửa, nước dường như trở nên nguội lạnh và thiếu động lực. Mất đi sự nhiệt độ cần thiết để thúc đẩy quá trình hoạt động, gây ra sự tĩnh lặng và đóng băng, một khung cảnh vô cùng tẻ nhạt.

Bằng cách định rõ giới hạn cho mỗi yếu tố, chúng trở nên là một phần của sự sống, bình tĩnh để cộng sinh trong sự cân bằng đúng đắn. Bởi nếu một yếu tố có quá nhiều hoặc không đủ, thì ngay lập tức, sự hài hòa sẽ bị đe dọa và toàn bộ hệ thống có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, tựa một vị nhạc trưởng, cô gái quan sát tổng thể rồi tiết chế khi một trong hai vô tình đánh rơi sự cân bằng.

Trời và đất, lửa và nước, âm và dương, cái oi bức của mùa hè và cái lạnh giá của mùa đông - những sự đối lập này tương tác và cùng nhau tạo nên sự cân bằng vĩnh cửu. Chúng là các nguồn lực hoàn hảo trong việc cân bằng, cùng tồn tại để bổ sung và loại trừ lẫn nhau. Trên thực tế, tất cả đều chứa đựng mục đích và định nghĩa về sự tồn tại của sự đối lập tuyệt đối.

II. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Xuôi (Upright)

The Temperance Shadowscapes tarot card upright

a. Từ khóa

Cân bằng, hài hòa, kiên nhẫn, tĩnh lặng, truyền cảm hứng, sáng tạo, có trách nhiệm, sự kết hợp, tập trung, cân nhắc, tinh tế.

b. Giới thiệu

Lá Temperance trong bộ bài Tarot Shadowscapes, khi xuất hiện trong tư thế xuôi, mang theo một thông điệp tích cực về sự cân bằng và hài hòa, với khả năng điều hòa mọi thứ trong cuộc sống, từ tâm hồn đến môi trường xung quanh. Luôn kiên nhẫn trong các tình huống khó khăn và đối mặt với thách thức một cách sáng suốt. Ngoài ra, Temperance cũng đề cập đến việc tối ưu hóa tài nguyên và thời gian, cho phép chúng ta quản lý mọi thứ một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu của mình.

c. Tổng quan

Temperance Shadowscapes xuôi là bài một lá bài truyền cảm hứng và khuyến khích sự sáng tạo. Nó cho thấy khả năng kết hợp các yếu tố khác nhau để tạo ra điều gì đó mới mẻ và độc đáo. Thúc đẩy chúng ta tiếp tục điều chỉnh và làm việc để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống, đồng thời thể hiện tình thần lạc quan và tạo nên sự hài hòa trong mọi khía cạnh.

d. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Upright trong Công Việc

Temperance Shadowscapes trong ngữ cảnh công việc cho thấy bạn đang tạo ra một sự cân đối giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Môi trường làm việc tích cực và hợp tác hòa thuận giữa các đồng nghiệp cũng là một phần quan trọng giúp tạo điều kiện cho sự sáng tạo và truyền cảm hứng trong công việc. Hãy tiếp tục quản lý tốt quỹ thời gian và tài nguyên của mình bạn sẽ thấy hiệu suất làm việc ngày càng tăng cao, từ đó hứa hẹn một tương lai rộng mở.

Temperance còn là một lá bài thể hiện việc nhìn xa trông rộng, hiểu rõ mục tiêu của mình và tập trung mạnh mẽ vào nó mà không bị xao lãng bởi các chi tiết nhỏ. Vì vậy, nếu lá bài này xuất hiện trong công việc, học tập hoặc sự nghiệp, thì đây là thời điểm lý tưởng để bạn tiến xa hơn, đầu tư thêm vào việc nghiên cứu, phát triển kỹ năng của mình và có cái nhìn chi tiết đối với mục tiêu dài hạn.

e. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Upright trong Tài Chính

Thông qua sự cân bằng, kiên nhẫn và tầm nhìn dài hạn, Temperance Shadowscapes ám chỉ bạn có khả năng xây dựng một cơ sở tài chính bền vững. Việc quản lý tiền bạc khéo léo, kiểm soát tốt chi tiêu giúp bạn tối ưu hóa đầu tư và duy trì tài nguyên hiệu quả, báo hiệu một giai đoạn tài chính ổn định và thịnh vượng trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Upright trong Tình Yêu

Đây là một biểu tượng của sự cân bằng và hài hòa trong mối quan hệ tình yêu. Nó ám chỉ đến sự kết hợp của hai tâm hồn, khi cả hai đều hòa quyện và tương hợp với nhau. Bạn và người ấy đều hiểu rõ rằng mọi mối quan hệ đều cần thời gian và sự quan tâm chung từ cả hai phía. Từ sự trao đổi tình cảm mượt mà này, trái tim của cả hai như đang cùng hòa tấu một giai điệu, kết hợp các cảm xúc, ý thức và sự kiên nhẫn, tạo nên bản hòa âm đẹp đẽ trong cuộc sống của cặp đôi.

g. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Upright trong Sức Khỏe

Lá bài gợi ý rằng để duy trì một trạng thái sức khỏe tốt, bạn cần duy trì sự cân bằng giữa các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm thể chất và tinh thần. Đôi khi, việc cải thiện sức khỏe đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn. Chúng ta không nên tập trung quá nhiều vào một khía cạnh cụ thể, mà cần chăm sóc tất cả các khía cạnh khác nhau. Đồng thời hãy lắng nghe cơ thể, và để ý đến những tín hiệu mà cơ thể gửi đến từ đó đưa ra hành động phù hợp.

2. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Ngược (Reversed)

The Temperance Shadowscapes tarot card reversed

a. Từ khóa

Thiếu kiên nhẫn, mất cân bằng, xung đột, căng thẳng, lo âu, khó khăn trong quản lý, thiếu tập trung.

b. Giới thiệu

Khi lá Temperance trong bộ bài Tarot Shadowscapes xuất hiện ở vị trí ngược, nó đánh dấu một giai đoạn của mất cân bằng và bất ổn trong cuộc sống. Sự hài hòa đã bị đảo lộn thay thế bằng những căng thẳng và xung đột. Bạn có thể cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại và có xu hướng tự trách mình về các quyết định hoặc hành động trong quá khứ.

c. Tổng quan

Trong khi Temperance Shadowscapes xuôi nói về sự cân bằng và hài hòa, thì Temperance ngược mang theo thông điệp về việc cân nhắc và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Bạn cần phải hiểu rằng không phải lúc nào mọi thứ cũng hoàn hảo, và đôi khi chúng ta có thể gặp phải những thách thức và sự chông chênh. Điều này yêu cầu chúng ta xem xét lại quyết định và hành động của mình, tập trung vào việc đánh giá lại ưu tiên và mục tiêu, cũng như chấp nhận sự không hoàn hảo và học cách đối phó với mọi biến đổi trong cuộc sống.

d. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Ngược trong Công Việc

Temperance Shadowscapes ngược trong ngữ cảnh công việc thể hiện sự mất cân bằng, thiếu kiên nhẫn, và bất an trong môi trường làm việc. Có thể bạn đang cảm thấy căng thẳng, không hài lòng với sự phân công trong công việc, hoặc xung đột với các đồng nghiệp và cấp trên. Từ đó dẫn đến thiếu tập trung khiến cho hiệu suất làm việc giảm sút.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để bạn tập trung vào việc đánh giá lại mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bằng cách xem xét một cách tỉ mỉ quá trình làm việc, tìm cách tái thiết lập sự cân bằng để đối phó với tình huống không ổn định và tạo ra môi trường làm việc hài hòa hơn.

e. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Ngược trong Tài Chính

Lá bài đưa ra một thông điệp không mấy khả quan về cân bằng tài chính. Nó biểu thị sự thiếu kiểm soát trong việc chi tiêu và đầu tư, có thể bạn đã đánh mất sự quản lý thông minh khi chỉ mải tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn, thay vì có cái nhìn chi tiết và tối ưu về tài chính dài hạn. Hãy có trách nhiệm hơn với việc quản lý tài chính của mình, nếu không bạn sẽ khó mà tạo ra sự ổn định chính trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Ngược trong Tình Yêu

Lá Temperance Shadowscapes khi xuất hiện trong tình yêu, mang theo thông điệp của sự mất cân bằng và thách thức trong mối quan hệ. Điều này thể hiện qua sự bất đồng hoặc không hài lòng về nhau, có thể vô tình gây cho đối phương những tổn thương mà đôi khi chính mình không nhận thức được. Nhưng trong những thách thức đó cũng ẩn chứa cơ hội để bạn và người ấy học cách cân bằng và tái thiết quan hệ. Bằng cách thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau, cả hai có thể cùng nhau xây dựng một tình yêu vững chắc hơn, nơi mà sự hài hòa trở nên quan trọng nhất.

g. Ý nghĩa lá Temperance Shadowscapes Ngược trong Sức Khỏe

Sức khỏe của bạn có vẻ không được tốt cho lắm khi tâm trạng thường lo âu, căng thẳng. Ngoài ra, bạn cũng khá mất kiên nhẫn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình khi không tuân thủ chế độ dinh dưỡng và thói quen vận động. Nếu bạn vừa trải qua bệnh tật hoặc chấn thương thì quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại. Vì vậy hãy ngay lập tức tập trung vào việc duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn, và quản lý tâm trạng, như vậy mới có thể tạo điều kiện tốt cho việc hồi phục và duy trì sức khỏe.

III. Biến thể của lá bài Temperance trong bộ Rider Waite Tarot

Temperance Rider Waite Tarot card

Lá bài Temperance trong bộ Rider-Waite Tarot là một biểu tượng mạnh mẽ về sự cân bằng và hài hòa. Hình ảnh được miêu tả trong bộ bài này là một vị thần lưỡng tính (con trai của Hermes và thần Aphrodite). Vì vậy, nó thể hiện sự tinh tế trong việc kết hợp hai yếu tố hoàn toàn khác biệt, giữa tinh thần và thể xác, giữa cuộc sống và công việc, giữa hai con người trong mối quan hệ.

Ngoài ra, Temperance cũng đại diện cho sự kết hợp của các yếu tố trái ngược để tạo ra sự cân bằng, giống như việc pha trà từ các thành phần riêng lẻ để tạo ra một hương vị hoàn hảo. Nếu bạn đang trải qua một thời kỳ khó khăn hoặc đối mặt với sự mất cân bằng, thì Temperance chính là một lời khuyên quý báu!

<< Xem thêm >> https://tarot.com.vn/temperance

Xem thêm: Chi tiết về lá Temperance của bộ Rider Waite Tarot

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan