kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Queen of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 08, 2023

Lá bài: Queen of Pentacles - Nữ Hoàng Ấm Áp
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Ma Kết (Capricorn)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

Được gia đình yêu thương là một trong những phước lành lớn nhất cả cuộc sống. Hãy bảo vệ và chăm sóc cho họ.

I. Mô tả về lá bài Queen of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Queen of Pentacles

Queen of Pentacles (Hoàng Hậu) là lá bài đầu người thứ 3, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Nàng Queen trong bộ Tiền là hiện thân của một người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, có mối liên hệ đặc biệt đến các khía cạnh vật chất và tài chính trong cuộc sống. Có thể là một người mẹ hay người vợ tận tâm, có khả năng tạo ra môi trường ấm cúng, an lành, luôn thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến gia đình và những người thân yêu, cũng như là một người phụ nữ thành công ngoài xã hội.

Cả Queen of Pentacles và Ma Kết (Capricorn) đều có khả năng quản lý tài nguyên một cách thông minh và sáng tạo. Cả hai đều biểu thị sự quyết tâm và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, khi nàng Queen tập trung nhiều hơn vào khía cạnh gia đình, thì Ma Kết thường tập trung vào thành công sự nghiệp. Vì vậy Sao Thổ (Saturn) - biểu tượng của tình yêu sẽ giúp dung hòa được giữa công việc và cuộc sống cá nhân, tạo ra một môi trường thịnh vượng và yên bình cho tất cả.

2. Mô tả chi tiết lá bài Queen of Pentacles

Queen of Pentacles xuất hiện như một hình tượng của sự hoàn hảo và thịnh vượng trong Tarot. Trên lá bài, chúng ta gặp một người phụ nữ tinh tế và quý phái, ngồi tự tin trên chiếc ghế vương giả. Ánh mắt của nàng phản ánh sự sâu sắc và quan tâm đến mọi chi tiết. Nàng mặc một bộ váy lộng lẫy, thể hiện sự đẳng cấp, nhưng lại toát lên sự ấm áp lạ thường, chẳng hề lạnh lùng kiêu ngạo như những người mang trong mình quyền lực tối cao.

Bàn tay nàng nâng niu chiếc đồng xu, biểu tượng của tài chính và thịnh vượng. Xung quanh nàng được bao bọc bởi thiên nhiên xinh đẹp. Cây cối tốt tươi và hoa nở rực rỡ lan tỏa khắp nơi, mang đến sự tươi mới, diễm lệ, tạo nên một khung cảnh bốn mùa đầy sắc màu. Chú thỏ tinh nghịch đang dạo chơi trên bãi cỏ, cùng những thiên thần, con vật, hoa quả và chiếc đầu dê Ma Kết được chạm khắc trên chiếc ngai, tất cả cùng tạo nên nguồn năng lượng dồi dào và sự sống vững chắc.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Queen of Pentacles

Queen of Pentacles phản ánh một người phụ nữ đầy tự tin, quyền lực và giàu có, kết hợp giữa năng lượng tích cực của bộ Đất và tính hướng nội của Queen. Cô ấy biết cách chăm sóc, bảo vệ gia đình và tài sản của mình. Luôn đảm bảo rằng mọi người trong gia đình được chăm sóc, an lành và đầy đủ. Sự chăm sóc và lòng trắc ẩn của nàng được phản ánh qua ánh mắt ấm áp và nụ cười nhẹ nhàng.

Khi bước chân vào nhà Queen of Pentacles, điều đầu tiên mà nàng nói với bạn sẽ là “Mời vào, mời vào. Thật tuyệt vời khi được gặp bạn. Ngồi ăn bánh uống trà nhé!” Không ai thân thiện và tình cảm hơn nàng. Niềm vui lớn nhất của nàng là quan tâm tới người khác, đảm bảo chắc chắn rằng họ đang rất vui vẻ và cảm thấy an toàn.

Căn nhà của nàng lúc nào cũng đầy trẻ con, vật nuôi, cây cối và những người sa cơ lỡ vận, nàng luôn sẵn sàng cưu mang họ. Với những vấn đề trong cuộc sống, nàng rất nhạy bén và thực tế, luôn ấm áp và rộng lượng với tất cả mọi người. Nàng không có thời gian để chần chừ do dự, hay làm những việc điên rồ, luôn bình tĩnh và biết mình cần làm gì.

Nàng Queen của bộ Pentacles chính là tình yêu và sự tận hưởng, khiến mọi người trong xung quanh cảm thấy ấm áp và yêu thương. Vì vậy mọi người hoàn toàn tin tưởng ở nàng. Khi bạn bị tổn thương hoặc trong trường hợp cần lời khuyên, lá bài này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và lắng nghe vấn đề của bạn. Bằng cách chăm sóc và bảo vệ, Queen of Pentacles sẽ mang lại sự an lành và thịnh vượng cho bản thân và những người xung quanh.

III. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Xuôi (Upright)

 Queen of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Nuôi dưỡng, bao dung, thịnh vượng, tháo vát, độc lập về tài chính, thực tế, đáng tin cậy.

b. Giới thiệu

Được biết đến là biểu tượng của sự chăm sóc và phụng sự, lá Queen of Pentacles xuôi đại diện cho một người phụ nữ trưởng thành đáng tin cậy, thường giàu có hoặc độc lập về tài chính, có mối quan hệ với những điều tốt đẹp trong cuộc sống và quan tâm đến môi trường xung quanh. Bằng sự quan tâm và chăm sóc của mình, cô ấy có thể trở thành một người có khả năng bảo vệ và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

c. Tổng quan

Queen of Pentacles đại diện cho sự chăm sóc, thịnh vượng vật chất, liên kết với thiên nhiên và quan tâm đến sức khỏe. Với tư cách là một biểu tượng của người phụ nữ đáng tin cậy, lá bài này khuyến khích chúng ta hãy dành thời gian và quan tâm đến những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống, tạo ra một môi trường an lành ấm cúng, và xây dựng một tương lai ổn định thịnh vượng.

d. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Upright trong Công Việc

Trong bối cảnh nghề nghiệp, Queen of Pentacles là một điềm báo tuyệt vời cho thấy công việc của bạn đang tiến triển thuận lợi. Có thể có một người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của bạn khi giúp ích cho bạn rất nhiều. Người phụ nữ này có thể là đối tác kinh doanh, đồng nghiệp hoặc cấp trên, khá tự tin bản lĩnh và giỏi kinh doanh.

Nếu bạn chọn cộng tác với cô ấy thì đây sẽ là một đối tác tuyệt vời có thể giúp bạn thụ hưởng được nguồn kiến thức, cũng như những giá trị vô giá mà người này truyền đạt. Nếu cô ấy đưa ra lời khuyên, hãy lắng nghe nó, điều này sẽ hướng bạn đến nơi bạn cần đến và hoàn thành mục tiêu của mình.

e. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Upright trong Tài Chính

Queen of Pentacles xuôi mang đến sự phong phú, thành công và đủ đầy về tài chính. Mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp về tiền bạc và đầu tư khi nàng Queen xuất hiện. Sau một quãng thời gian làm việc chăm chỉ, bạn có thể có tất cả những gì bạn cần để cảm thấy thoải mái, nhưng không có nghĩa là bạn lãng phí tiền bạc vào những món đồ kém chất lượng. Bởi vì lá bài này đại diện cho một người có trách nhiệm, biết cách cân bằng giữa thực tế và tận hưởng những thú vui cuộc sống.

f. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đã có một mối quan hệ, lá bài này cho thấy hai bạn đang tận hưởng khoảng thời gian ổn định, thịnh vượng và hạnh phúc cùng nhau. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và an toàn trong mối quan hệ của mình bởi vì bạn đã cố gắng vun vén và hết mình với tình yêu này, vì vậy bạn xứng đáng thụ hưởng thành quả có được.

Nếu bạn độc thân, Queen of Pentacles chỉ ra rằng bạn có đủ khả năng để chọn bạn đời. Bạn đã nỗ lực rất nhiều để đạt được thành công trong cuộc sống và bạn xứng đáng có một mối quan hệ vững chắc, ổn định. Vì vậy, người sánh vai cùng bạn nên là người có cùng suy nghĩ, cống hiến và cam kết giống bạn.

g. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, đây là lời nhắc nhở để có được sức khỏe tốt cần phải nỗ lực chăm chỉ rèn luyện và chăm sóc, kèm theo nghỉ ngơi thư giãn hợp lý. Nên ngoài dành cho thời gian cho những người thân yêu thì bạn cũng phải quan tâm nhiều hơn đến bản thân mình. Hãy đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc bản thân đúng cách, chỉ khi chúng ta khỏe mạnh chúng ta mới có thể lo cho những người xung quanh một cách chu toàn.

2. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Ngược (Reversed)

 Queen of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Chăm chút cho người khác quá nhiều, thiếu chăm sóc bản thân, khó bày tỏ tình cảm, cứng nhắc, chiếm hữu, thiếu kiên nhẫn.

b. Giới thiệu

Khi Queen of Pentacles xuất hiện ngược trong trải bài Tarot, nó mang theo một loạt ý nghĩa tiềm tàng. Đầu tiên là sự thiếu chăm sóc bản thân, cũng như cảm thấy quá áp lực và quá tải bởi các trách nhiệm từ gia đình, công việc và xã hội. Điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng và cảm giác không thỏa mãn về mặt cá nhân. Hãy tìm kiếm niềm vui ở những điều đơn giản và hướng đến những khía cạnh tích cực của cuộc sống. Đừng quá cứng nhắc mà bỏ quên đi những điều tốt đẹp xung quanh mình.

c. Tổng quan

Tuy Queen of Pentacles xuôi và ngược mang hai ý nghĩa khác nhau, nhưng cũng không nên coi lá bài ngược này là điềm báo tiêu cực. Thay vào đó, nó là một lời nhắc nhở để bạn chú ý đến các khía cạnh cần điều chỉnh trong cuộc sống để đạt được cân bằng và hướng đến trạng thái tốt hơn.

d. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Khi lá bài đảo ngược này xuất hiện, nó ám chỉ đến những khía cạnh không mong muốn hoặc những sự thiếu sót trong công việc. Sự nghiệp của bạn có thể hơi hỗn loạn ngay bây giờ vì sự cẩu thả, vô tổ chức cũng như không sẵn lòng đối mặt với những thách thức, dẫn đến mất động lực và khó đạt được mục tiêu.

Ngoài ra, cũng nên cẩn trọng với một người nữ có tính cách ghen tị, quá tham vọng và hơi xấu tính trong môi trường làm việc của bạn. Họ có thể đối xử tốt trước mặt bạn nhưng khi đụng đến lợi ích cá nhân thì cô ấy có thể giẫm lên bất kỳ ai để vượt qua, kể cả bạn.

Vì thế hãy tập trung vào việc nâng cao sự tỉ mỉ và chú trọng chi tiết, ghi nhớ những điều làm cho bạn thoải mái dù là nhỏ nhất, nuôi dưỡng tính kiên trì bền bỉ và tìm lại niềm hứng thú trong công việc. Thành hay bại quan trọng là vào “thái độ” làm việc của bạn vào lúc này.

e. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Queen of Pentacles đảo ngược cho thấy bạn đang đối xử tệ với tài chính của mình khi thiếu sự tỉnh táo và quyết đoán trong việc đưa ra quyết định tài chính, dẫn đến lãng phí và mất kiểm soát. Đồng thời khả năng quản lý yếu kém, và thiếu đồng bộ trong việc duy trì một kế hoạch tài chính hiệu quả cũng gây mất mát khá nhiều.

Hãy nhìn nhận lại xem có phải mình đang chăm chút cho người khác quá nhiều về mặt vật chất không, đặc biệt là người thân của mình. Yêu thương gia đình là tốt nhưng sa đà vào việc chi tiêu quá mức để đổi lấy sự ấm áp hay thoải mái là không nên. Điều này vô hình chung sẽ khiến họ phụ thuộc vào bạn và mang lại những rắc rối sau này.

Bạn có thể thay đổi và điều chỉnh để cải thiện tình hình tài chính của mình bằng cách tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên môn, đánh giá lại các kế hoạch và thực hiện các biện pháp quản lý tài chính thông minh để vượt qua khó khăn và đạt được sự ổn định tài chính trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Khi đảo ngược Queen of Pentacles cho thấy bạn đang cảm thấy không an toàn về mối quan hệ của mình. Thường ghen tuông, buồn chán, có quá nhiều thứ khiến bạn bất an vì vậy bạn thường hành động theo cách chiếm hữu và dần bị mắc kẹt trong lối mòn. Ngoài ra, bạn hoặc đối tác cũng thiếu đi sự quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, không đủ nỗ lực và kiên nhẫn để xây dựng cũng như duy trì một mối quan hệ lâu dài.

Điều này có thể dẫn đến sự xa cách, không thể tạo ra sự gắn kết sâu đậm trong tình yêu. Hãy tránh đối xử với người yêu của bạn với một thói quen không mấy tích cực, cần tìm hiểu thêm về nhu cầu, cảm xúc, và mong muốn của riêng họ, cũng như tôn trọng quyền tự chủ của nhau.

Nếu bạn độc thân, Queen of Pentacles đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể cần phải năng động hơn để có thể tìm thấy một mối quan hệ lành mạnh. Đừng thiếu thiếu tự tin hay chỉ biết chờ đợi người khác mang đến những điều tốt đẹp, nếu chỉ biết phụ thuộc bạn sẽ dần đánh mất đi giá trị của bản thân mình.

g. Ý nghĩa lá Queen of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Mặc dù cho đi là tốt nhưng bạn cũng nên nhớ rằng bản thân mình cũng cần được chăm sóc và yêu thương. Vì vậy hãy dành thêm thời gian cho chính mình, làm những việc mình thấy thoải mái, bồi bổ tâm hồn lẫn thể chất, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ. Có trách nhiệm với bản thân chính là có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan