kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Seven of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 02, 2023

Lá bài: Seven of Swords - Kẻ Đánh Cắp Lòng Tin
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Bảo Bình (Aquarius)
Hành tinh: Sao Thiên Vương (Uranus)

Bây giờ là thời gian để ẩn mình và đưa ra các quyết định an toàn.

I. Mô tả về lá bài Seven of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Seven of Swords

Seven of Swords là lá bài thứ 7, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 7 trong bộ Swords đề cập đến việc tìm cách lảng tránh, trốn thoát khỏi một tình huống khó khăn, thường bằng cách lập kế hoạch hay chọn con đường không trực diện.

Bảo Bình (Aquarius) được biết đến với tính cách sáng tạo, không định hình và không tuân theo quy tắc nào cả. Luôn có một cái nhìn sắc bén với khả năng tư duy logic, thích tìm hiểu và khám phá những ý tưởng mới. Với biểu tượng là một vị thần đang ôm hai bình nước, là cung hoàng đạo duy nhất có hình ảnh con người trong đó. Vì vậy, Seven of Swords chính là nơi dung túng cho phần “con” lẫn phần “người” trong Bảo Bình được phát huy mạnh mẽ nhất.

Cùng với Sao Thiên Vương (Uranus) - Chúa tể của các vì sao trong ngữ cảnh thần thoại Trung Quốc, thể hiện quyền lực, sự lãnh đạo và tự tin. Nó biểu trưng cho khả năng kiểm soát, thể hiện quyết đoán và tầm nhìn chiến lược. Sự kết hợp này tạo nên tư duy sắc bén, đột phá và linh hoạt để Seven of Swords đối phó trong mọi tình huống.

2. Mô tả chi tiết lá bài Seven of Swords

Trên lá bài, chúng ta thấy một người đang ôm năm thanh kiếm chạy về phía trước, nhưng vẫn không quên quay đầu lại phía sau nơi còn hai thanh kiếm còn lại. Với khuôn mặt gian xảo dường như kẻ này là một tên trộm và hắn đang khá hí hửng, đắc thắng với thành quả của mình.

Môi trường xung quanh bày tỏ sự tĩnh lặng và hầu như không có ai chú ý đến việc lấy cắp này. Cho thấy có thể tên trộm này đã tạo lòng tin với mọi người ở đó, và sẽ không lâu sau hắn sẽ quay lại lấy hai thanh kiếm kia thôi, bởi vì lòng tham không đáy thể hiện qua cái ngoái đầu đầy nuối tiếc của hắn.

Khung cảnh với màu vàng chủ đạo trong lá bài Seven of Swords thể hiện sự phức tạp và mâu thuẫn. Nó đại diện cho việc lấp lửng giữa sự thật và giả dối, giữa những điều được hiển thị một cách rõ ràng và những điều được giấu kín, cũng như giữa minh bạch và ẩn dụ. Đồng thời, tạo ra một không gian mơ hồ, khó lường, với bầu không khí căng thẳng đầy rủi ro khi hành động sai trái này có thể phát hiện bị phát hiện bất cứ lúc nào, và hậu quả nặng nề mà nó mang lại.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Seven of Swords

Lá bài Seven of Swords đại diện cho sự lừa dối, không chính trực, cũng như sự phản bội và cần thận trọng trong việc tin tưởng người khác. Nó thường xuất hiện khi có sự gian lận, đánh lừa hoặc sự xấu xa đang diễn ra trong tình huống nào đó. Đôi khi, lá bài này chỉ ra rằng bạn đang trốn tránh mọi thứ trong cuộc sống, điều này không tốt chút nào, nó chỉ làm cho mọi việc trở nên rối rắm hơn mà thôi.

Ngoài ra, đây có thể là dấu hiệu bạn đang bị cô lập hoặc bạn đang tự cô lập chính mình khi tách bản thân ra khỏi cộng đồng. Bạn cảm thấy không gì vui hơn khi được tự do một mình, làm những điều mình muốn, không bị bất kỳ lời nói, hành động nào làm ảnh hưởng, thoải mái tập trung khám phá bản thân cũng như những việc mình yêu thích.

Seven of Swords cũng nói đến sự không trung thực. Hãy nhìn lại thật cẩn thận những gì bạn đã và đang làm, bởi sự không trung thực sẽ tổn hại đến hạnh phúc của chính mình và là giảm đi sự tôn trọng người khác dành cho bạn.

“Kẻ bội bạc xảo trá là kẻ không bao giờ được tin tưởng.”- J.R.R Tolkien (Trích câu nói của nhân vật Gandalf trong phim Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn).

III. Ý nghĩa lá Seven of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Seven of Swords Xuôi (Upright)

Seven of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Mánh khóe, lừa dối, phản bội, liều lĩnh, tham lam, chiến lược.

b.Giới thiệu

Lá bài Seven of Swords xuôi mang ý nghĩa sâu sắc về sự lừa dối, lén lút và xây dựng chiến lược cẩn thận. Nó đặt trọng điểm vào việc bạn phải cảnh giác với những nguy cơ liên quan đến sự gian dối và phản bội trong cuộc sống. Có thể có một kẻ thù giả dạng bạn bè đang cố gắng lừa dối và gây tổn hại đến bạn, do đó cần phải cẩn trọng. Hãy tin vào trực giác của mình và xem xét mọi tín hiệu cảnh báo mà bạn có thể nhận được.

c.Tổng quan

Đôi khi, để đạt được mục tiêu đặt ra hoặc tránh những xung đột không cần thiết, bạn có thể cần giữ bí mật thông tin và ý định của mình. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn đang thực hiện những hành động không trung thực, mà là để bảo vệ sự tự vệ và đạt được thành công một cách thông minh và thuận lợi. Nó khuyến khích bạn nhạy bén, linh hoạt và sẵn sàng đối phó với bất kỳ thách thức nào bạn có thể gặp phải.

d. Ý nghĩa lá Seven of Swords Upright trong Công Việc

Lá bài Seven of Swords xuôi trong công việc hàm ý về một tầm nhìn chiến lược và mưu mẹo đối với các tình huống công việc. Nó tượng trưng cho sự thông minh, sáng tạo và khả năng tìm ra các giải pháp khéo léo mà không cần trực tiếp đối mặt.

Ngoài ra, nó cũng cho thấy những cơ hội tiềm ẩn và cách tiếp cận khác biệt để đạt được mục tiêu, chấp nhận đánh đổi để đổi lấy lợi ích cá nhân. Có một số mánh khóe hay sự lừa dối đang xuất hiện trong môi trường làm việc. Hãy sử dụng điểm mạnh của mình là khả năng thích ứng, linh hoạt và trí thông minh sắc sảo để loại bỏ tất cả những thứ không đẹp đó ra khỏi cuộc chơi.

e. Ý nghĩa lá Seven of Swords Upright trong Tài Chính

Trong lĩnh vực tài chính, lá bài Seven of Swords xuôi mang đến những lời nhắc nhở quan trọng về sự cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng. Hãy cẩn thận với các giao dịch tài chính tại thời điểm này, cũng như bảo vệ tài sản và thông tin cá nhân của bạn.

Với sự phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay thì nguy cơ lừa đảo và mất cắp thông tin ngày càng gia tăng. Chúng ta cần phải áp dụng các biện pháp bảo mật hợp lý, như duy trì mật khẩu hai lớp, xác minh thông tin cũng như sử dụng các phương thức thanh toán an toàn.

Mặc dù tài chính hiện tại không mấy khả quan nhưng đừng để lòng tham trong lòng mình trỗi dậy và có những hành động không hay. Đừng biến mình trở thành nô lệ của đồng tiền. Việc gì liên quan đến tiền thì cũng đều nhạy cảm, cẩn thận vẫn hơn.

f. Ý nghĩa lá Seven of Swords Upright trong Tình Yêu

Lá bài này có thể đề cập đến sự không thành thật và gian dối trong tình yêu. Nó cảnh báo về nguy cơ bị lừa dối hoặc cảm giác không tin tưởng đối với đối tác. Một trong hai bạn cũng đang không thành thật với nhau, sự phản bội được thể hiện qua những hành động lén lút.

Còn gì buồn hơn khi mình trao cho người ấy cả trái tim nhưng cái kết nhận lại là sự phản bội và mấy “cái sừng”. Hãy luôn tỉnh táo để đối mặt với sự không trung thực này, đừng trốn tránh thực tế dù nó không dễ dàng gì để chấp nhận. Đồng thời giữ cho mình một cái đầu lạnh, lòng tự trọng và sẵn sàng rời xa mối quan hệ không đáng này.

Nếu bạn đang độc thân thì nếu gặp một người mà mình rung động hãy đánh giá một cách khách quan và tìm hiểu sự đáng tin cậy của đối phương, đừng vội trao đi trái tim nhanh chóng. Tuy chậm mà chắc để có thể tạo dựng một tình yêu đáng tin cậy và bền vững.

g. Ý nghĩa lá Seven of Swords Upright trong Sức Khỏe

Seven of Swords xuôi nhắc nhở về việc theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khoẻ của một cách cẩn thận. Đôi khi có thể tồn tại những vấn đề hoặc triệu chứng mà bạn chưa nhận ra hoặc không chú ý đến.

Sức khỏe của chúng ta không chỉ phụ thuộc vào thể chất mà còn liên quan mật thiết đến tinh thần. Lá bài này đề cập đến việc cần giữ cho tâm trí thoải mái, tìm kiếm cách giảm căng thẳng như thiền định, yoga, các hoạt động giải trí và tận hưởng thời gian riêng để thư giãn.

2. Ý nghĩa lá Seven of Swords Ngược (Reversed)

Seven of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Thử thách về tinh thần, tự lừa dối, gian lận, mất tự do.

b. Giới thiệu

Seven of Swords đảo ngược mang đến ý nghĩa tiêu cực và cảnh báo về những khía cạnh đáng lo ngại trong cuộc sống. Khi có sự hiện diện của những người không trung thực hoặc những tình huống lừa đảo, gian lận đang xảy ra xung quanh bạn.

Lá bài này nhắc nhở chúng ta cần cẩn trọng và không tin tưởng một cách mù quáng. Luôn phải kiểm tra kỹ lưỡng và đề phòng những kế hoạch, cam kết hoặc lời hứa không thành thật từ người khác. Điều này đặt trách nhiệm lớn lên vai chúng ta để tự bảo vệ bản thân và không để bị lừa dối.

c. Tổng quan

Cuộc sống không luôn công bằng, chúng ta luôn phải học cách sẵn sàng để đối mặt với những khó khăn, thất bại. Và đây là một thách thức mà bạn cần phải đương đầu. Hãy luôn cẩn trọng, đánh giá kỹ lưỡng, tự bảo vệ mình để không ngã lòng trước những trở ngại trong cuộc sống. Dù kết quả như thế nào, cũng đừng để những trải nghiệm không tốt này làm mất đi lòng tin và hy vọng về tương lai.

d. Ý nghĩa lá Seven of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Seven of Swords đảo ngược cảnh báo về nguy cơ bị lừa dối, lừa đảo hoặc bị phản bội trong công việc. Nó nhấn mạnh việc cần cẩn trọng và không tin tưởng một cách mù quáng, đặc biệt khi liên quan đến hợp đồng, giao dịch hoặc quan hệ đối tác.

Trước khi làm việc gì bạn cũng đều phải nắm bắt thông tin một cách cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng. Muốn đạt được thành công không phải là điều dễ dàng. Quan trọng là không để những trở ngại này làm mất đi động lực và lòng kiên nhẫn, hãy tiếp tục cẩn trọng và đối mặt với những thách thức. Sự nỗ lực này của bạn rồi sẽ được đền đáp.

e. Ý nghĩa lá Seven of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Seven of Swords lật ngược trong ngữ cảnh tài chính mang đến ý nghĩa về sự không trung thực, lỗ hổng và nguy cơ mất mát. Hãy nắm bắt thông tin một cách cẩn thận, đề phòng và kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng, làm việc với những nguồn tin đáng tin cậy và luôn luôn đặt sự trung thực lên hàng đầu. Đồng thời, đây không phải là lúc để đầu tư mạo hiểm hay lãng phí tiền vào những việc không chính đáng.

f. Ý nghĩa lá Seven of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Khi mới yêu nhau thường hay mộng mơ lắm nhưng rồi giấc mộng cũng tan vỡ thay cho thực tế tàn khốc. Lá bài này cảnh báo về nguy cơ bị lừa dối trong tình yêu. Nó nhấn mạnh việc cần cẩn trọng và không tin tưởng một cách mù quáng trong mối quan hệ.

Có thể cả hai đang dần nhận ra mình không thể hòa hợp, dung hòa được với nhau và khó có thể thể tiếp tục đi chung đường. Hãy trao đổi chân thành với nhau về vấn để này, đừng phớt lờ nó. Nếu không thể bước tiếp thì hãy nở một nụ cười hạnh phúc và rời đi. Không có gì phải hối tiếc cả.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm tình yêu thì hãy cẩn thận với những lời nói dối ngọt ngào, luôn tỉnh táo và không ngã lòng trước những chàng “bạch mã hoàng tử” hay những “nàng công chúa” bước ra từ trong truyện cổ tích.

g. Ý nghĩa lá Seven of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Seven of Swords ngược cảnh báo về sự thiếu cẩn trọng và lơ đễnh trong việc quan tâm đến sức khỏe của bản thân, khi luôn tự đánh lừa mình rằng mọi thứ đều ổn. Nếu không muốn “làm bạn” với bệnh viện và các bác sĩ thì bạn nên chú trọng đến việc duy trì và chăm sóc sức khỏe một cách đầy đủ hơn. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa, dành thời gian kiểm tra sức khỏe định kỳ và tuân thủ một lối sống lành mạnh là điều nên làm lúc này.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan