kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Four of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 23, 2023

Lá bài: Four of Cups - Hiện Thực Bị Lãng Quên
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Cự Giải (Cancer)
Hành tinh: Mặt Trăng (Moon)

Cơ hội sẽ trôi qua nhanh chóng nếu bạn thờ ơ với nó.
Nhưng một khi bắt đầu tìm kiếm, bạn sẽ thấy cơ hội ở khắp mọi nơi.

I. Mô tả về lá bài Four of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Four of Cups

Four of Cups là lá bài thứ tư của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 4 là biểu trưng của sự ổn định và cân bằng. Về tâm hồn nó có thể biểu thị cho sự ổn định về tinh thần hoặc trạng thái cân bằng của tâm trí. Tuy nhiên, trong trường hợp của lá bài Four of Cups, sự ổn định này có thể dẫn đến việc chìm đắm trong thế giới tư tưởng của riêng mình mà bỏ lỡ đi những cơ hội mới dẫn đến cô độc và chán nản.

Cự Giải là một cung hoàng đạo đầy cảm tính trong tình yêu và được Mặt Trăng chiếu mệnh. Khi gặp Mặt Trăng mờ ảo không nhất quán, Cự Giải sẽ tự khép kín để bảo vệ trái tim của mình. Như vầng trăng lúc khuyết lúc đầy, ẩn sau lớp vỏ ngụy trang cứng cáp của những chú cua là một tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm.

Vì vậy, Four of Cups thường chìm đắm trong suy nghĩ và cảm xúc, thích mơ mộng và tưởng tượng. Tâm hồn của họ bí ẩn như những cơn sóng ngầm trong biển cả, đưa con người trở về với bản chất thật của mình. Yếu đuối, bất định, chênh vênh và thiếu an toàn.

2. Mô tả chi tiết lá bài Four of Cups

Lá bài Four of Cups được miêu tả với hình ảnh một người đàn ông đang ngồi cô độc dưới một gốc cây. Đôi mắt anh ta nhắm nghiền, hai tay khoanh lại như đang chiêm nghiệm, tập trung vào thứ gì đó. Trước mặt anh là ba cốc nước, vì mãi dựa vào gốc cây trầm tư nên anh ta không hề biết rằng có một cánh tay vươn ra từ đám mây đang đưa cho anh ta một chiếc cốc nữa.

Ba chiếc cốc trước mặt cậu chàng, tượng trưng cho những niềm vui, cám dỗ trong cuộc đời. Chiếc cốc thứ tư được đưa tới chính là đại diện cho cơ hội mới đang đến gần mà anh ta không thể nhận ra do mãi đắm chìm trong suy nghĩ của riêng mình. Bầu trời bao la rộng lớn, cây vẫn xanh, gió vẫn thổi và nắng vẫn ở trên đầu. Dù anh chàng có trầm tư chìm đắm trong thế giới của riêng mình bao lâu đi chăng nữa, thì thế giới bên ngoài này vẫn không ngừng chuyển động.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Four of Cups

Sau những bữa tiệc linh đình và những cuộc vui bất tận tại Three of Cups, chúng ta lại trở về với thực tại với những bộn bề lo toan tại Four of Cups. Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, hiện tại mới chính là phút giây mà ta nên trân trọng. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc nào đó, bạn sẽ chìm sâu trong thế giới riêng của mình, lúc này bạn chỉ quan tâm đến bản thân và có xu hướng thu mình lại trước mọi thứ.

Về mặt tích cực, lá bài này tượng trưng cho thời kỳ chủ động khi đối mặt với cuộc sống căng thẳng, bạn biết dành thời gian và năng lượng cho bản thân, cân bằng lại cảm xúc, tập trung về ước mơ để tái sinh và đổi mới.

“Tĩnh lặng luôn là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần không khí, như cái cây cần ánh sáng mặt trời. Nếu tâm trí chúng ta luôn chứa đầy những toan tính và lo lắng thì chúng ta sẽ chẳng thể tìm được một khoảng trống cho riêng mình.” - Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Nhưng đôi khi Four of Cups cũng là dấu hiệu của sự lãnh đạm và thờ ơ. Nó cho thấy bạn đang không quan tâm lắm đến bất cứ điều gì. Cuộc sống của bạn có vẻ như đang quá phẳng lặng và nhạt nhẽo. Như con thuyền trôi dạt mặc kệ gió thổi sóng xô. Không có điều gì đủ kích thích để khơi dậy lòng quyết tâm trong bạn và chinh phục nó.

Lá bài này cũng chỉ ra rằng bạn đang bế tắc về mặt cảm xúc. Bạn cần một thứ có thể khiến bạn tập trung, thu hút được cả trí óc lẫn trái tim. Nếu mở cửa với thế giới xung quanh, thì sớm thôi, bạn sẽ đi trên con đường trải đầy hoa hồng của chính mình một lần nữa.

III. Ý nghĩa lá Four of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Four of Cups Xuôi (Upright)

Four of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Suy nghĩ, trầm tư, lãnh đạm, bế tắc, đánh giá.

b.Giới thiệu

Four of Cups xuôi thường mang ý nghĩa của sự chìm đắm quá mức vào suy nghĩ và cảm xúc, khiến chúng ta bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống. Đôi khi, nó thể hiện sự không hài lòng với những gì mình đang có, mệt mỏi, bất mãn và không có động lực để tiếp tục nỗ lực đạt được những mục tiêu mới.

Thay vì ngồi mơ mộng, thích tưởng tượng, chìm đắm trong suy nghĩ về những điều không thể đạt được, hay lo lắng quá mức về những điều chưa chắc sẽ xảy ra, thì tại sao lại không chú ý đến thực tại và biết ơn những ân huệ mà chúng ta đang có được?

c.Tổng quan

Four of Cups xuôi nhắc nhở bạn hãy tập trung vào thực tế và tận dụng những cơ hội được giao, đừng mãi chìm đắm vào suy nghĩ hoặc mong muốn quá xa vời. Cuộc sống tốt đẹp này sẽ không phụ lòng nếu chúng ta đặt sự quan tâm và tập trung của mình vào nó. d. Ý nghĩa lá Four of Cups Upright trong Công Việc Four of Cups xuôi cho thấy sự không hài lòng, bất mãn và bế tắc với tình trạng hiện tại về công việc mà bạn đang làm. Bạn cảm thấy lạc lối và không biết mình muốn gì. Cứ mãi chìm đắm trong suy nghĩ về những điều không thể đạt được, và bỏ lỡ những cơ hội mới mà công việc hiện tại có thể mang lại.

Để vượt qua và tiếp tục phát triển, bạn cần tìm ra nguồn động lực mới. Có thể là những bài học, hoặc đưa ra những mục tiêu mới để đạt được. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, hãy cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác để có thể tìm ra hướng đi mới. Hãy nhớ rằng cuộc sống không tuyệt đường đi của bất ai nếu chúng ta biết cố gắng.

e. Ý nghĩa lá Four of Cups Upright trong Tài Chính

Four of Cups xuôi nhắc nhở bạn hãy kiểm soát nguồn tài chính của mình một cách thực tế, đừng chìm đắm trong suy nghĩ về những mơ mộng cao xa, như khi nào mình có thể có mặt trong “top 100 người giàu nhất thế giới” chẳng hạn, mà bỏ lỡ những cơ hội để cải thiện tình hình tài chính hiện tại.

Hãy thiết lập các mục tiêu và kế hoạch cụ thể sau đó tập trung vào khai thác tiềm năng của những mục tiêu và kế hoạch đó. Đừng lơ là mà hãy đưa ra những quyết định có trách nhiệm hơn để đạt được sự tự chủ và thành công trong tài chính của mình.

f. Ý nghĩa lá Four of Cups Upright trong Tình Yêu

Four of Cups trong tình yêu có thể mang đến thông điệp về sự không hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Hãy suy nghĩ một cách nghiêm túc xem bạn có đang thực tế với những chuyện liên quan đến tình cảm hay không. Bởi vì cái gì quá nhiều cũng không tốt. Đừng quá mơ mộng, đừng quá tự mãn, cũng đừng bị cuốn vào ảo tưởng do mình tạo ra. Nếu từ khi bắt đầu đã là một mối quan hệ không bền vững, thì hiển nhiên sẽ chẳng tồn tại sự cam kết chắc chắn nào.

Nếu bạn đang độc thân thì Four of Cups xuôi là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ tiếp tục sống đời sống tự do, không yêu không lo. Không phải bạn không muốn có một chuyện tình lãng mạn mà là do bạn không thể vượt qua được những rào cản trong lòng mình, vì sợ mắc phải những sai lầm tương tự trong quá khứ.

Hãy thay đổi cách tiếp cận và mở rộng tầm nhìn để có được sự hài lòng và thỏa mãn trong tình yêu.

g. Ý nghĩa lá Four of Cups Upright trong Sức Khỏe

Four of Cups xuôi nhắc nhở bạn có thể đang ở trong tình trạng thụ động, không quan tâm và không muốn làm gì để chăm sóc sức khỏe. Con người thường có thói quen không biết tự chăm sóc sức khỏe của mình cho đến khi đau yếu mới hối hận. Hãy giữ cho mình một trạng thái tốt nhất, sẵn sàng thử những điều mới mẻ để có động lực duy trì và cải thiện sức khỏe tốt hơn. Các phương pháp thiền hoặc yoga sẽ giúp cho tinh thần của bạn rất nhiều.

2. Ý nghĩa lá Four of Cups Ngược (Reversed)

Four of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Chán nản, bỏ lỡ cơ hội, tách biệt, hành động, nhận ra chân lý.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Four of Cups đảo ngược thì đó là lúc để bạn đối mặt với những cảm giác tiêu cực và cố gắng tìm ra cách để thay đổi tư duy của mình. Nếu không có sự thay đổi và đổi mới trong cuộc sống thì bạn sẽ dễ dàng trở nên chán nản và mất hứng thú.

Vì vậy, hãy tập trung vào thực tế và tìm cách thích nghi với môi trường xung quanh để phát triển mạnh mẽ hơn. Tìm kiếm cơ hội mới và học cách quý trọng những gì bạn đang có thay vì cứ ngồi đó thương hại bản thân và đánh vần hai chữ “phải chi”.

c. Tổng quan

Khi Four of Cups ngược xuất hiện, thì bạn đã nhận ra đây là lúc để bắt đầu đứng dậy và phá vỡ lối mòn tự áp đặt. Đây là một điều tốt để tạo sự chuyển biến và tiến lên một lần nữa. Việc đưa ra quyết định đúng đắn và khám phá các cơ hội mới sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, cũng đừng đặt nặng cái tôi của mình quá nhé, hãy mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm cơ hội tương tác với mọi người xung quanh.

d. Ý nghĩa lá Four of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Khi lá bài Four of Cups xuất hiện đảo ngược trong trải bài về công việc thì đây là lúc bạn đã bắt đầu tìm thấy động lực để thay đổi và cải thiện tình hình hiện tại. Mạnh dạn tìm kiếm sự đổi mới nhưng cũng đừng quên dành cho mình thời gian cộng một chút kiên trì. Bạn có thể làm chủ cuộc sống bằng chính sức lực của mình. Hãy tin vào điều đó!

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm mới, lá bài này cũng cho thấy việc mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm cơ hội sẽ giúp bạn tìm thấy công việc phù hợp với năng lực và đam mê của mình, thay vì chỉ tập trung vào những gì đã quen thuộc hoặc an toàn.

e. Ý nghĩa lá Four of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Four of Cups ngược trong tài chính có thể gợi ý rằng những cơ hội hoặc lợi ích tài chính tiềm năng mà bạn đã bỏ lỡ lúc trước có thể sẽ quay trở lại nếu bạn mau chóng nhận ra và cố gắng hết mình để lấy lại. Hãy tập trung vào những gì thực sự quan trọng với mình và theo đuổi chúng. Tình hình tiền bạc sẽ khá lên nhiều đấy!

f. Ý nghĩa lá Four of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Những ám ảnh bởi quá khứ hoặc các thất bại trong mối quan hệ tình cảm trước đó làm bạn cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu và mối quan hệ. Tuy nhiên, Four of Cups đảo ngược cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng để vượt qua những bóng ma của quá khứ và thản nhiên đối mặt với tình cảm của chính mình.

Bạn học được cách chấp nhận và nhìn theo hướng tích cực cởi mở hơn, vì nhận ra rằng đó là những thứ bắt buộc mình phải trải qua để có thể trưởng thành và hướng tới một viễn cảnh tươi sáng, hạnh phúc với tình yêu đích thực trong tương lai.

Nếu bạn đang độc thân thì những mối quan hệ khả quan đang đợi bạn ở phía trước, mở rộng tầm nhìn, tương tác và trao đổi với mọi người. Nếu tình yêu đến hãy mở lòng và đón nhận chúng với tâm thế thoải mái nhất, cho mình cơ hội để tận hưởng những điều tuyệt vời.

g. Ý nghĩa lá Four of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Four of Cups đảo ngược cho thấy đây là thời điểm tuyệt vời để thay đổi cách nhìn nhận, và thực hiện những hành động tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn cần học cách đánh giá và quản lý sức khỏe tích cực và cởi mở hơn, tìm cách tạo ra động lực để duy trì chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khỏe, Four of Cups ngược cũng cho thấy bạn cần tìm các phương pháp điều trị mới hoặc sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế để giúp bạn phục hồi và cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan