kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Tower Shadowscapes Tarot - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Nov 03, 2023

I. Mô tả về lá The Tower Shadowscapes

1. Ý nghĩa cung hoàng đạo lá bài The Tower Shadowscapes

Lá bài The Tower Shadowscapes được hiểu như một biểu tượng cho sự thay đổi đột ngột và đau khổ. Nó có thể đại diện cho những sự kiện không mong muốn hoặc sự kiểm soát bị đánh đổ. Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong chu kỳ 12 cung hoàng đạo nên thường được liên kết với tính cách mạnh mẽ, năng động, và quyết đoán. Những người thuộc Bạch Dương thường thể hiện tính cách dũng cảm và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Họ có thể thích sự đổi mới và thay đổi trong cuộc sống. Vì vậy sự dũng cảm và quyết đoán của Bạch Dương có thể giúp The Tower đối mặt với những tình huống không mong đợi một cách mạnh mẽ và quyết tâm.

2. Giải mã ý nghĩa lá bài The Tower Shadowscapes

Một hạt mầm nhẹ nhàng trôi theo ngọn gió, đặng tìm đến vùng đất mới hoàn toàn xa lạ và nương tựa vào đó. Dần dần, cây trưởng thành, đâm rễ mạnh mẽ và bắt đầu nổi bật giữa khu rừng rậm. Thời gian trôi qua, chiếc cây nhỏ bé ngày nào giờ càng to lớn, trở nên oai phong hùng dũng, như một hiện thân vĩ đại trong thế giới thiên nhiên. Các cây xung quanh cũng hòa quyện đan xen với nhau, không biết đã thân thiết tựa khi nào, hoạ nên một bức tranh tạo hóa tuyệt đẹp.

Sau nhiều năm trôi qua, nó vẫn mãi ở đấy, đứng vững tại vị trí này, cùng các tầng rễ mạnh mẽ xâm nhập sâu vào lòng đất. Những cành cây vươn lên cao, nhẹ nhàng chạm đến cả vòm trời, như thể va vào tia sáng của các vì tinh tú và âu yếm ánh trăng mỗi khi nàng lướt qua. Đám rễ cắm sâu trong lòng đất và bao trùm lên mọi thứ xung quanh theo từng nhịp đập của bóng tối sâu thẳm kia. Ngay cả trong mùa đông lạnh giá, tán cây ấy vẫn giăng thành mạng lưới nối tiếp nhau trở thành nơi ẩn náu hoàn hảo cho bất kì kẻ du hành nào đi ngang qua, cho dù đó là con người hay các loài thú hoang dã. Tạo nên một ốc đảo đầy hoan lạc cho bất kỳ ai bước chân vào nơi này.

Thế nhưng một hôm, mẹ thiên nhiên quyết định thu hồi món quà của mình. Người từ thiên đàng ném xuống một ngọn giáo khủng khiếp. Tất cả những gì mà một mầm cây mỏng manh đã xây dựng trong hàng thế kỷ, giờ đây bị phá hủy trong nháy mắt, bởi tia sét rực rỡ mà tàn bạo. Nó gãy đôi, màu xanh tươi tốt ấy tan biến dưới ánh sáng chói lóa, vỡ tan từng mảnh nhỏ, đất đai run rẩy dưới sự tàn phá ấy.

Một biến cố quan trọng, bất thường và đột ngột, như một cách duy nhất để đập tan những giới hạn đã tồn tại trong thời gian dài. Những điều kỳ lạ bị phá vỡ bởi sức mạnh không khoan nhượng và thách thức của sự thật. Điều này tạo điều kiện để xem xét lại các hệ thống niềm tin và sự lựa chọn. The Tower Shadowscapes mang đến sự thay đổi đột ngột và bất ngờ. Nó là một lá bài không thể nắm bắt hoàn toàn theo nghĩa đen như hình ảnh miêu tả. Mặc dù bức hình có thể trông rất mạnh mẽ và ám ảnh, nhưng trong thực tế, năng lượng của lá bài này có thể biểu thị theo nhiều cách khác nhau. Tương tự như Death Shadowscapes không thể hiểu theo nghĩa đen của cái chết thật sự, The Tower cũng vậy, không phải lúc nào cũng nói về sự sụp đổ và tàn phá hoàn toàn.

II. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Xuôi (Upright)

The Tower Shadowscapes tarot card upright

a. Từ khóa

Thay đổi đột ngột, kết thúc, thách thức, cảnh báo, huỷ diệt.

b. Giới thiệu

Khi chúng ta tự tin rằng mọi thứ đã ổn và sẽ không thay đổi, thì lá bài The Tower đến và đánh đổ niềm tin sâu sắc của chúng ta. Điều này chính là năng lượng của lá bài này. Tuy nhiên, điều tích cực là nó mở ra cơ hội để chúng ta xây dựng và xem xét lại hệ thống niềm tin của mình. Ngoài ra, lá bài này cũng cho thấy bạn đang trải qua sự thay đổi, có thể liên quan đến ngoại hình hoặc tính cách, và bạn sẽ nhanh chóng trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Nếu biết cách thể hiện bản thân đúng lúc, bạn có thể đạt được những điều bất ngờ tích cực trong cuộc sống.

c. Tổng quan

The Tower Shadowscapes xuôi tượng trưng cho sự thay đổi mạnh mẽ và cơ hội xuất phát từ việc loại bỏ những yếu điểm và ràng buộc cũ. Nó có thể đại diện cho việc phá vỡ các hạn chế và tạo cơ hội cho sự tươi mới. Cũng giống như cái tên của lá bài, đôi khi, để xây dựng lại một tòa tháp, chúng ta cần phá bỏ nó trước. Mỗi cơn bão cuộc đời đều có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ và lạc quan hơn sau mỗi thử thách.

d. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Upright trong Công Việc

The Tower Shadowscapes thường không mang lại tín hiệu tích cực về mặt sự nghiệp. Những vấn đề mà bạn cho là vô hại lại có thể ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn. Trong tình huống như vậy, điều quan trọng là duy trì sự bình tĩnh và đưa ra mỗi bước đi một cách cân nhắc. Hãy thận trọng trong quyết định, không nên hấp tấp hoặc thiếu kiên nhẫn. Dù cho có sai lầm nhỏ, sự vội vàng có thể đe dọa những thành tựu bạn đã đạt được và bị phá vỡ bất cứ lúc nào.

e. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Upright trong Tài Chính

Trong thời điểm này, những rắc rối xung quanh công việc và chi phí phát sinh sẽ khiến tài chính của bạn trở nên eo hẹp. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào một sản phẩm hoặc dự án mới, thì hãy xem xét thật kỹ lưỡng. Còn nếu sự nghiệp của bạn đang trong giai đoạn thịnh vượng, thì hãy sẵn sàng đối mặt với những khó khăn bất ngờ, vì lá bài này dự đoán rằng những trở ngại đang tiềm ẩn và "cơn bão" có thể ấp đến bất cứ lúc nào đẩy bạn vào tình thế khó khăn.

f. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Upright trong Tình Yêu

Trong tình yêu, The Tower Shadowscapes upright không phải là một dấu hiệu tích cực. Nó biểu thị sự xung đột và thương tổn trong mối quan hệ, cuộc cãi vã có thể làm tổn thương cả hai bên và đe dọa sự tồn tại của mối tình này. Tuy nhiên, có hai khả năng xảy ra: Một là nếu tình cảm giữa bạn và người kia vẫn còn, thì vấn đề có thể được giải quyết nếu một trong hai người thể hiện sự linh hoạt và sẵn sàng thỏa hiệp. Một giai đoạn mới có thể bắt đầu, đánh dấu sự thấu hiểu và lòng khoan dung giữa hai người. Tuy nhiên, trong trường hợp thứ hai, nếu những lời nói gây tổn thương và xúc phạm là quá nặng, thì mối quan hệ có thể không thể tiếp tục và buộc phải kết thúc.

g. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Upright trong Sức Khỏe

Về mặt sức khỏe, lá bài này đồng nghĩa với việc trải qua sự thay đổi đột ngột hoặc tình huống không mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một cơ hội để mỗi người xem lại cách chăm sóc sức khỏe và loại bỏ áp lực từ cuộc sống. Đôi khi, những biến đổi không lường trước có thể đánh thức tinh thần và đưa ra được quyết định quan trọng. Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn nhiều hơn, nếu vô tình bỏ qua các triệu chứng hoặc cần kiểm tra y tế, thì đây là thời điểm để làm điều đó.

2. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Ngược (Reversed)

The Tower Shadowscapes tarot card reversed

a. Từ khóa

Tránh rủi ro, sự ổn định, bảo vệ, kháng cự, tiến bộ sau thách thức, tự giải phóng.

b. Giới thiệu

Trong cuộc sống, chúng ta thường cảm thấy an toàn với tình trạng hiện tại và không muốn đối mặt với sự biến đổi, dù sự thay đổi này có thể đem lại những tiến bộ cần thiết. Mọi người thường có xu hướng nắm chặt vào những thứ cũ kĩ quen thuộc, nhưng thực tế chúng lại đang ngăn cản sự phát triển. Vì vậy hãy xem lá bài ngược này đại diện cho sự tự giải phóng khỏi những gánh nặng và tư duy hẹp hòi. Việc thay đổi có thể mang lại đau khổ ban đầu, nhưng sau đó nó sẽ dẫn đến sự tiến bộ và tự do tinh thần. Đôi khi, chúng ta cần một cuộc sụp đổ để loại bỏ những cấu trúc cũ kỹ và mở ra những cơ hội mới.

c. Tổng quan

Mặc dù không tượng trưng cho sự hủy hoại mạnh mẽ như phiên bản xuôi, nhưng The Tower Shadowscapes ngược cũng là lời nhắc nhở về nguy cơ tiềm ẩn và chỉ ra rằng có mối đe dọa không rõ ràng đang chờ đợi phía sau. Lá bài khuyến khích chúng ta mở lòng và sẵn sàng đối mặt với sự thay đổi để đạt được sự tiến bộ và tự do trong cuộc sống. Thế giới luôn biến đổi, khi chúng ta cố gắng giữ vững tất cả mọi thứ mà không thay đổi, thì sẽ gặp vô vàn khó khăn. Hãy cố gắng thích nghi, thay vì cố chống cự chúng.

d. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Ngược trong Công Việc

Trong ngữ cảnh công việc, lá bài ngược này biểu thị rằng bạn có sự kháng cự hoặc sợ hãi trước sự thay đổi trong công việc. Sự an toàn của tình trạng hiện tại khiến bạn thoải mái vùng vẫy và không muốn đối mặt với những thay đổi mới, việc này sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tiềm năng. Ở thời đại 4.0 như hiện nay, công việc luôn biến đổi và tiến triển, nếu bạn không thích nghi và mở lòng đón nhận, thì bạn sẽ nhanh chóng bị bỏ lại phía sau. Vì vậy hãy dũng cảm đối mặt với sự biến đổi, thích nghi và linh hoạt hơn để sẵn sàng thích ứng trong môi trường làm việc đang phát triển liên tục này.

e. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Ngược trong Tài Chính

Trong tình huống tài chính, lá The Tower Shadowscapes ngược giống như một bản hợp đồng được ký kết để tránh những biến đổi không mong muốn. Nó đại diện cho sự thận trọng và cố gắng bảo vệ tài sản khỏi những rủi ro. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc rằng việc quá cẩn trọng có thể ngăn cản bạn việc tiếp cận được cơ hội tài chính tốt đẹp. Thay vì cứ mãi đóng cửa, tại sao lại không mở rộng tầm nhìn và can đảm bước chân vào chân trời mới để mang lại sự phát triển và tiến bộ hơn?

f. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Ngược trong Tình Yêu

Tình yêu của bạn có thể đang trải qua sự biến đổi đột ngột. Tuy nhiên, khác với sự sụp đổ và hủy hoại, sự thay đổi này giúp cả hai hiểu nhau hơn, học cách giải quyết xung đột và cải thiện giao tiếp. Nó như một cái nhìn từ quá khứ đến hiện tại: sai lầm, chữa lành, thích nghi và thay đổi. Tất cả đều là một phần của hành trình yêu thương và trưởng thành. Vì vậy hãy sẵn sàng đối mặt với bất kỳ biến đổi nào với tâm hồn lạc quan và hy vọng.

g. Ý nghĩa lá The Tower Shadowscapes Ngược trong Sức Khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá khiến chúng ta luôn phải yêu thương và giữ gìn. Tuy nhiên, cũng nên biết rằng bất cứ khi nào điều quý giá này cũng có thể trải qua những thách thức và biến đổi đột ngột, thậm chí, còn có thể chứa đựng những thách thức tiềm ẩn. Và để duy trì một sức khỏe tốt nhất cho bản thân, chúng ta cần phải mở lòng đón nhận những thay đổi đó và sẵn sàng thích ứng với mọi tình huống một cách linh hoạt.

III. Biến thể của lá bài The Tower trong bộ Rider Waite Tarot

The Tower Rider Waite Tarot card

Lá bài The Tower trong bộ Rider Waite Tarot với hình ảnh tia sét đang đánh vào một tòa tháp trên đỉnh ngọn núi cao hiểm trở, khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội từ các cửa sổ. Chúng ta có thể thấy khung cảnh vô cùng hỗn loạn, mọi người nhảy ra khỏi tòa tháp trong sự tuyệt vọng. The Tower đánh dấu sự sụp đổ và biến đổi đột ngột không thể tránh khỏi trong cuộc đời. Nó là biểu tượng của những thay đổi mạnh mẽ và rối ren, thường xuất hiện trong thời điểm khó khăn hoặc bất ngờ.

Sự phá hủy đem lại cơ hội tái khởi đầu, nhưng cũng là một lời nhắc nhở rằng an toàn giả tạo có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào. Mặc dù có thể đáng sợ, nhưng The Tower cũng mang theo thông điệp về học hỏi và phát triển thông qua khó khăn. Chúng ta cần dũng cảm đối mặt với sự thay đổi, nhìn thấy nó như một cơ hội để xây dựng lại và phát triển bản thân. Đôi khi, sự thay đổi đột ngột là cách mà cuộc sống đưa ra để “làm sạch” và loại bỏ những yếu điểm và hạn chế, để chúng ta có thể tiến xa hơn trên con đường của mình.

Xem thêm: Chi tiết về lá The Tower của bộ Rider Waite Tarot

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan