kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Eight of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 05, 2023

Lá bài: Eight of Pentacles - Chăm Chỉ & Nỗ Lực
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Xử Nữ (Virgo)
Hành tinh: Sao Thủy (Mercury)

Làm việc chăm chỉ, trau dồi kỹ năng, và bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong công việc.

I. Mô tả về lá bài Eight of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Eight of Pentacles

Eight of Pentacles là lá bài thứ tám, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Lá bài số 8 của bộ Tiền mang theo ý nghĩa về sự cống hiến và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công. Khuyến khích chúng ta tập trung rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân thông qua sự kiên nhẫn và nhất quán. Qua đó mới có thể đạt được mục tiêu, cảm thấy hài lòng và đạt được thành tựu trong cuộc sống.

Xử Nữ (Virgo) là một cung hoàng đạo mang đậm tính chất công việc và sự cống hiến, luôn làm việc chăm chỉ, tập trung vào chi tiết và sự hoàn thiện. Khi kết hợp với khía cạnh sáng tạo và tinh thần nghệ thuật của Sao Thủy (Mercury), thì cả hai có thể tạo ra một nguồn năng lượng giúp Eight of Pentacles dám nghĩ dám làm, tạo ra những đột phá, tận dụng sự trí tưởng tượng để đạt được thành công và phát triển trong lĩnh vực mà mình theo đuổi.

2. Mô tả chi tiết lá bài Eight of Pentacles

Trên lá bài Eight of Pentacles là hình ảnh người thợ thủ công đang sử dụng công cụ mài giũa, đục đẽo để điêu khắc nên một đồng tiền. Anh ta đã hoàn thành được sáu đồng và chỉ còn hai đồng nữa thôi. Các thành phẩm được treo thành một hàng rất đẹp mắt, cho thấy sự tiến bộ và thành tựu của anh đang rõ nét từng ngày.

Đằng sau anh là một ngôi làng nhưng anh lại chọn một nơi yên tĩnh, một góc nhỏ dưới thân cây to để làm việc, điều này giúp anh tập trung, chú tâm trong việc rèn luyện kỹ năng và nỗ lực để hoàn thiện công việc. Thảm cỏ xanh mướt phía xa cùng cả nền đất màu vàng rực rỡ cho thấy sự ổn định và hy vọng, đầy tiềm năng trong tương lai.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Eight of Pentacles

Trong khi The Hermit ám chỉ việc tìm kiếm kiến thức bên trong thì Eight of Pentacles mang ý nghĩa tìm kiếm kiến thức từ thực tiễn bên ngoài. Đôi lúc, chúng ta cần phải chăm chỉ nghiên cứu, đào sâu tìm hiểu thực tế và chuyên môn, phát triển những kỹ năng mới và nỗ lực học tập để mở rộng tầm nhìn. Bởi vì chìa khóa cho sự thành công là nỗ lực không ngừng, không cho phép sự cẩu thả, thiếu tập trung làm ảnh hưởng. Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ nhận được những điều may mắn, phước lành đến với mình và chỉ việc tận hưởng nó. Tuy nhiên, cũng có lúc bạn phải thật sự nỗ lực để có được những gì mình muốn. Và Eight of Pentacles thể hiện cho khoảng thời gian nỗ lực đó. Nó đề cập đến những khoảnh khắc trong cuộc sống khi bạn tận tâm, hoàn toàn đắm chìm và cam kết cung cấp phiên bản tốt nhất của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Lời khuyên mà lá bài này hướng đến là trong hoàn cảnh nào bạn cũng nên tiếp tục công việc đang dang dở, cho dù đó là dự án đang đảm nhiệm, những khó khăn của gia đình, gặp phải “ổ gà” trên hành trình theo đuổi mục tiêu hay những nhiệm vụ không mấy dễ chịu. May thay, những lúc đó bạn lại được tiếp thêm rất nhiều sức lực, và nó sẽ dẫn bạn tới kết quả tuyệt vời.

III. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Xuôi (Upright)

 Eight of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Học nghề, công việc mới, chất lượng, làm việc chăm chỉ, tập trung, thành tựu, cống hiến.

b. Giới thiệu

Eight of Pentacles xuôi trong Tarot mang theo ý nghĩa về sự cống hiến, làm việc chăm chỉ và phát triển kỹ năng. Đây là lá bài thể hiện sự tập trung và nỗ lực để đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực như nghề nghiệp, học tập hoặc sở thích cá nhân. Nó khuyến khích bạn tìm hiểu, học hỏi, chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng và nỗ lực để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Đây là các là yếu tố quan trọng để xây dựng cơ sở vững chắc cho thành công trong tương lai.

c. Tổng quan

Eight of Pentacles xuôi là một lá bài tích cực vì nó truyền tải thông điệp về sự cống hiến và nỗ lực không ngừng để tạo ra tầm nhìn về sự phát triển cá nhân, tiến bộ hằng ngày thông qua việc rèn luyện kỹ năng và tập trung vào công việc. Tuy làm việc chăm chỉ là điều cần thiết, nhưng vẫn nên duy trì sự cân bằng. Bất kể đó là gì, đừng ngại yêu cầu giúp đỡ khi mọi thứ trở nên quá tải. Thành công không đến ngay lập tức, mà đòi hỏi sự kiên nhẫn, đầu tư thời gian lẫn công sức.

d. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Upright trong Công Việc

Khi xuất hiện trong trải bài công việc, Eight of Pentacles xuôi mang đến một tầm nhìn tích cực và khích lệ chúng ta tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng và nỗ lực hết mình để hoàn thiện công việc. Bằng cách làm việc với sự tận tụy và kiên nhẫn, giống như người thợ thủ công trên lá bài, toàn tâm phát triển kỹ năng của mình để tạo ra những tác phẩm đẹp.

Ngoài ra, lá bài này cũng khuyến khích việc tự tin thể hiện và đặt dấu ấn cá nhân trong công việc. Bằng cách tạo ra những tác phẩm riêng, bạn có thể nâng cao giá trị của bản thân và mang lại sự khác biệt. Hãy luôn chú trọng vào việc học hỏi, rèn luyện và trau dồi hơn nữa, tận hưởng quá trình sáng tạo để trở nên chuyên nghiệp và thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

e. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Upright trong Tài Chính

Eight of Pentacles là một điềm tốt khi nó biểu thị phần thưởng và thành tích đạt được do sự chăm chỉ và nỗ lực của bạn. Sự cống hiến của bạn đã mang lại kết quả tích cực và tạo ra thành tựu đáng kể. Hãy tiếp tục chú trọng vào việc xây dựng một cơ sở vững chắc, đáng tin cậy. Bao gồm việc tạo ra các phương pháp làm việc hiệu quả, đánh giá rủi ro và tìm kiếm cơ hội đầu tư có lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư cho bản thân nhiều hơn như tham gia vào các khóa học, nghiên cứu, đào tạo và phát triển cá nhân để mở rộng khả năng tài chính trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn nghĩ yêu ai đó giống như trau dồi một kỹ năng, thì nó đòi hỏi sự đồng cảm, lòng trắc ẩn, sự kiên nhẫn và ngay cả sự tò mò cùng mong muốn cải thiện bản thân. Hãy tự hào về những gì bạn đã hoàn thành và những bài học mà bạn đã học được trong tình yêu, như nâng cao kỹ năng giao tiếp, tự nhận thức và khả năng giải quyết xung đột.

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, bạn và người ấy sẽ khó mà chán được nhau nếu cả hai đủ chăm chỉ để khám phá những khía cạnh mới của nhau mỗi ngày. Có thể là sự ngọt ngào, tính lương thiện hay niềm đam mê, v.v. Nó đều có thể trở nên mới mẻ và cuốn hút nếu chúng ta biết nhìn nhận và đánh giá cao chúng.

Nếu bạn còn độc thân, thì lá bài này sẽ truyền cho bạn sự tự tin để học cách từ bỏ những chuyện buồn và sai lầm trong quá khứ để hướng về một tương lai mới tốt đẹp hơn.

g. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Sức khỏe là một trong những thứ chúng ta phải luôn chăm sóc không ngừng nghỉ. Đừng nghĩ rằng bản thân đang có một sức khỏe tốt nên không cần làm gì cả. Thời gian luôn trôi qua, có nhiều thứ thay đổi và sức khỏe cũng thế. Vì vậy hãy luôn hành động, có rất nhiều phương án bổ trợ để bạn chọn lựa. Mỗi hành động dù lớn hay nhỏ đều có thể tạo ra sự khác biệt. Luôn duy trì tính kỷ luật tự giác và điều này sẽ được đền đáp.

2. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Ngược (Reversed)

 Eight of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Thất bại, thiếu nỗ lực, thiếu tập trung, lơ đễnh, thiếu kiên nhẫn, chưa hoàn thiện, lười biếng, sự trì hoãn.

b. Giới thiệu

Khi đảo ngược, Eight of Pentacles ngược mang theo một thông điệp tiêu cực và tạo ra cảm giác mù mịt trong mọi tình huống. Nó có thể biểu thị sự thiếu tập trung và lơ đễnh, khiến bạn mất đi quyết tâm trong việc hướng đến mục tiêu. Đồng thời không có sự kiên nhẫn để hoàn thiện kỹ năng, dẫn đến hiệu suất làm việc không hiệu quả, trở thành người không đáng tin cậy. Thay vì cứ mãi mơ về giấc mộng làm giàu thì tại sao không bắt tay vào và hiện thực hóa nó. Chúng ta sẽ không thể trở thành người thành công nếu cứ mãi chỉ biết mộng mơ.

c. Tổng quan

Sự lười biếng, lơ đễnh, không đặt mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc phát triển và định hình tương lai sau này. Vì vậy, Eight of Pentacles đảo ngược cũng là một lời khuyên nếu muốn vượt qua trạng thái tiêu cực thì bạn cần phải tập trung lại, tái định hướng, lấy lại sự quyết tâm và đặt mục tiêu rõ ràng để đầu tư thêm công sức vào nó. Đồng thời cần đảm bảo rằng luôn làm việc chăm chỉ và tận dụng mọi cơ hội để phát triển kỹ năng của mình.

d. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Trong trải bài về công việc lá bài đảo ngược này ám chỉ sự thiếu động lực và không mãn nguyện trong công việc hiện tại. Bạn có thể cảm thấy nhàm chán, không còn cảm thấy thú vị với công việc mình đang làm nữa. Nó khiến bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thành nhiệm vụ và không đạt được kết quả mong muốn. Dần dần làm chúng ta hoài nghi bản thân, bắt đầu tự đặt câu hỏi về giá trị và khả năng của mình trong công việc. Sự tự tin bị suy giảm sẽ khiến bạn gặp gặp trở ngại trong việc học hỏi và phát triển trong tương lai.

Hãy tự đặt câu hỏi cho mình rằng liệu bản thân đã thật sự cố gắng hết sức hay chưa. Dành thời gian sắp xếp lại khối lượng công việc và lập ra danh sách các việc ưu tiên cần làm trước. Bạn không thể hoàn thành xuất sắc một việc nào đó khi ôm đồm quá nhiều. Tìm lại niềm đam mê trong công việc và quan trọng nhất là hãy tin tưởng vào khả năng của mình, không ngừng phấn đấu nỗ lực để tiến bộ trong sự nghiệp.

e. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Eight of Pentacles là lời cảnh báo cho bạn về nguy cơ tài chính khi bạn đang có xu hướng chi tiêu quá nhiều, không kiểm soát hoặc có thể là do thiếu hiểu biết. Cộng thêm bạn đang mơ mộng làm giàu với những tờ vé số hay những trò may rủi tương tự vậy, chỉ biết trông mong vào một phép màu mà không chịu làm việc chăm chỉ.

Những điều này có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của những trò gian lận hoặc thậm chí là mắc nợ. Vì vậy, không cần bạn trở nên bủn xỉn keo kiệt, mà chỉ cần có trách nhiệm với tài chính của mình hơn, chia sẻ và đầu tư đúng lúc đúng chỗ, học hỏi và nâng cao kỹ năng về quản lý. Hãy sáng suốt trước khi mở hầu bao bạn nhé!

f. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Tình yêu sẽ chẳng thể viên mãn nếu bạn chỉ biết thụ động hưởng thụ và lười biếng vun đắp. Khi lá bài Eight of Pentacles đảo ngược xuất hiện, sự nhàm chán và tự mãn có thể được thiết lập, nó mang đến một cảm giác tiêu cực, không có lợi cho mối quan hệ của bạn. Sự lơ đễnh và thiếu chăm sóc là một phần nguyên nhân khi bạn không dành thời gian quan tâm và nuôi dưỡng tình yêu.

Bạn sẽ chỉ nhận lại được những gì bạn đã bỏ ra, vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu và hiểu rõ những nhu cầu cũng như mong đợi của đối phương, tận hưởng quá trình học hỏi, thảo luận chân thành và phát triển cùng nhau. Quan trọng nhất là vẫn đặt ra mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch để xây dựng một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc.

Nếu đang trong giai đoạn tìm kiếm tình yêu, thì bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, cải thiện khả năng giao tiếp và sự tự tin của mình. Bạn sẽ chẳng thể gặp được một người đặc biệt nếu như mình quá ù lì phải không nào? Hãy ra ngoài gặp gỡ mọi người nhiều hơn và dành thời gian, công sức vào những khía cạnh lãng mạn của cuộc sống.

g. Ý nghĩa lá Eight of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Khi Eight of Pentacles xuất hiện ngược, nó có thể chỉ ra rằng bạn đang bỏ qua việc đặt sức khỏe lên hàng đầu. Có thể vì công việc, áp lực, hoặc những căng thẳng mà bạn đã đánh mất sự cân bằng, không thể tìm ra thời gian và năng lượng cần thiết để chăm sóc bản thân. Ngoài ra, trong cuộc sống hiện đại ngày nay với nhịp sống nhanh chóng cũng tạo ra môi trường không lý tưởng cho sức khỏe, khiến bạn cảm thấy mất kiên nhẫn và không kiểm soát được tình hình. Điều này có thể dẫn đến việc bỏ qua những thói quen tốt như luyện tập thể thao, ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi đầy đủ.

Để cải thiện tình trạng này, hãy bắt đầu bằng việc đặt sức khỏe lên hàng đầu trong danh mục ưu tiên của bạn. Dành thời gian để lắng nghe cơ thể và tinh thần của mình, xem những gì nó thực sự cần. Đặt mục tiêu và tạo ra một lịch trình chăm sóc sức khỏe thích hợp. Đồng thời, tìm cách giảm căng thẳng và tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống hàng ngày. Quan trọng hơn hết vẫn luôn nhớ rằng sức khỏe là tài sản quý giá nhất, nếu đánh mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan