kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

King of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 19, 2023

Lá bài: King of Wands - Ngọn Lửa Vương Quyền
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)
Hành tinh: Mặt Trời (Sun)
Từ khóa của bộ Gậy (Wands): “What we do” - Những gì chúng ta làm

Một nhà lãnh đạo thực sự dẫn đầu sẽ truyền cảm hứng cho những người khác bằng cả trái tim để họ làm nhiều hơn, ước mơ lớn hơn và hành động năng nổ hơn.

I. Mô tả về lá bài King of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài King of Wands

King of Wands (Vua) là lá bài đầu người cuối cùng thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Lá đầu người thuộc bộ Gậy thể hiện một con người ấm áp, giàu đam mê, lôi cuốn và có chuyên môn. Vua đại diện cho một người đàn ông trưởng thành, mạnh mẽ, nắm vương quyền trong tay.

Vì vậy, King of Wands chính là hiện thân của một người đàn ông giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, là người truyền cảm hứng cho người khác, có thể thường xuất hiện ở vị trí người sếp hoặc người cha.

Cũng giống như Queen of Wands, King of Wands cũng được liên kết với cung hoàng đạo Sư Tử và cai quản bởi Mặt Trời. Quốc vương của ngọn lửa chính là hiện thân của tinh thần quyết đoán, đầy tự tin, sáng tạo của Sư Tử.

Cộng với năng lượng dồi dào của Mặt Trời - cội nguồn của tất cả năng lượng trên Trái Đất, sức mạnh nội tại mãnh liệt và khao khát thành công chính là sự kết hợp hoàn hảo để King of Wands tạo ra sự nổi bật và thăng tiến trong cuộc sống.

2. Mô tả chi tiết lá bài King of Wands

King of Wands miêu tả một vị hoàng đế ngồi trên ngai vàng, cầm cây gậy trong tay và nhìn xa xăm về phía trước, cái nhìn về tương lai đầy tiềm năng và tăng trưởng. Cây gậy, chiếc vương miện và hoàng bào thể hiện hình ảnh uy nghi của bậc đế vương.

Chàng khoác trên mình bộ trang phục đầy màu sắc với chiếc áo đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, áo choàng màu vàng điểm xuyết họa tiết kỳ nhông được coi là màu của sự thành công, giàu có và vinh quang. Phần áo xanh lá chính là sự khởi đầu mới đầy hứa hẹn cho tương lai phía trước. Tất cả gộp lại chính là quyền uy và sự tôn trọng mà vị Quốc Vương nhận được trong cộng đồng của mình.

Những chú kỳ nhông chính là biểu tượng của năng lượng, sức mạnh, sự thăng tiến cũng như trí óc sáng tạo của chàng Hoàng Đế. Rồng đất được điểm xuyết cả một dải áo thể hiện sức mạnh và năng lực của anh ta để vượt qua các thử thách và chinh phục mọi khó khăn.

Cùng hình ảnh những chú sư tử trên ngai vàng - được mệnh danh là vua của các loài động vật, thể hiện cho sự lãnh đạo tối cao của người cai quản cả giang sơn. Trên cổ chàng đeo một sợi dây chuyền với hình ảnh đầu lâu. Trong nhiều nền văn hóa, chiếc đầu lâu được coi là linh vật của những người lãnh đạo mạnh mẽ. Đại diện cho tính cách cương trực, kiên định, và dũng cảm của vị vua này, người gánh cả sơn hà trên vai. Tất cả tạo nên sức mạnh và niềm đam mê rực lửa của đế chế hùng mạnh.

II. Giải nghĩa từ khóa trong King of Wands

Tính cách của King of Wands là một sự kết hợp giữa những đặc điểm tích cực của nguyên tố Lửa và sự chủ động, hướng ngoại của một vị vua. Ông là người sáng tạo và không bao giờ chịu hài lòng với những mục tiêu đã được vạch sẵn từ trước, kể cả khi về già và sức khỏe giảm sút. Một vị vua nhiệt huyết, luôn hăng hái, nhiệt tình, tin tưởng vào sự độc đáo và khả năng sáng tạo của bản thân để biến những cảm hứng thành hiện thực.

Vị Hoàng đế này sẵn sàng bước lên phía trước để lãnh đạo nếu thấy đó là cơ hội tốt để thành công, vì thế những kẻ khác đều nghe lời ông răm rắp và an tâm nghe theo sự sắp đặt khôn ngoan của ông. Mặc dù luôn mạnh mẽ để theo đuổi mục tiêu, nhưng nếu cần thiết, King of Wands có thể biến thành một người quan sát lặng lẽ và thụ động. Vị Quốc vương này chính là người hành động để tạo ra kết quả.

King of Wands có khả năng thu hút và làm náo động bầu không khí, ông không bao giờ can tâm là người đứng ngoài cuộc mà phải luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý. Vị vua này là một kẻ táo bạo và có máu liều lĩnh, ông thường bỏ qua những con đường được cho là an toàn và dễ đi, bởi ông ấy tin rằng bản thân có thể chấp nhận thử thách và giành chiến thắng. King of Wands biết bảo vệ quan điểm của mình và luôn luôn tự tin vào bản thân.

Khi một trải bài có King of Wands, nó gợi ý bạn làm theo những hành động của ông tùy theo khả năng, như dẫn dắt người khác chấp nhận rủi ro, tạo ra một tuyệt tác… Nó cũng đại diện cho một người đàn ông hoặc người phụ nữ hành động giống những nét đặc trưng của lá bài này, hay đơn giản là mô tả một bầu không khí hào hứng, liều lĩnh và kịch tính.

Dòng năng lượng của bậc đế vương rất có ích cho bạn lúc này, hãy để King of Wands truyền cảm hứng cho bạn thông qua bất kỳ hình thức nào trong cuộc sống.

III. Ý nghĩa lá King of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá King of Wands Xuôi (Upright)

King of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Truyền cảm hứng, sáng tạo, lôi cuốn, bạo dạn.

b.Giới thiệu

Lá bài King of Wands nằm xuôi thường biểu thị đến một người đàn ông có tính cách quyết đoán, nhiệt tình và năng động. Đây chính là bản lĩnh của vị thuyền trưởng có khả năng lèo lái con tàu trên biển cả đầy sóng to gió lớn, bởi anh ta có tầm nhìn xa, tài năng lãnh đạo và khả năng thích nghi với các vấn đề khác nhau.

Một người đủ nghị lực, quyết tâm và không sợ thử thách, cùng với tình yêu thương, luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ những mọi người chính là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. c.Tổng quan Ngay cả khi không đại diện cho một người nào đó cụ thể thì King of Wands xuôi vẫn hàm ý một người đàn ông nào đó xung quanh bạn cho bạn sự giúp đỡ cũng như có những đánh giá tốt về bạn. Lá bài này cũng cho thấy sự quyết đoán, sáng tạo, sự khởi nghiệp và tính cách hào phóng khi bạn có đủ tiềm lực tài chính để hoàn thành điều mình đang nghĩ.

d. Ý nghĩa lá King of Wands Upright trong Công Việc

Lá bài King of Wands xuôi trong công việc thể hiện một sự tự tin, quyết đoán và sáng tạo. Nó đại diện cho một người lãnh đạo tài ba, luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách và có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

Nếu bạn đang điều hành một dự án hoặc một team thì mọi người đều dành cho bạn sự tôn trọng, và tài năng của bạn sẽ được công nhận. Đà phát triển đang mở rộng hãy tiếp tục cải thiện kỹ năng của mình, và tìm kiếm cơ hội để phát triển và mở rộng bản thân hơn nữa.

Tuy nhiên, đừng ham việc quá mà bỏ quên gia đình nhé, một bữa cơm gia đình hay tận hưởng cuối tuần cùng những người thân yêu sẽ tiếp thêm động lực tuyệt vời dành cho bạn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn cô đơn một mình trên đỉnh vinh quang đâu đúng không?

e. Ý nghĩa lá King of Wands Upright trong Tài Chính

Khi lá bài King of Wands xuôi xuất hiện nó cho thấy rằng bạn đang điều hành tài chính của mình một cách có trách nhiệm và quyết đoán. Những quyết định bạn đưa ra khá đúng đắn và có kế hoạch tài chính rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu bạn quá cả tin vào khả năng mà không chú ý đến các rủi ro, thì lá bài này cũng có thể là một lời cảnh báo. Bạn cần phải cẩn trọng và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định liên quan đến tài chính, không nên chủ quan hoặc bất cẩn.

f. Ý nghĩa lá King of Wands Upright trong Tình Yêu

King of Wands xuôi cho thấy sự xuất hiện của một người đàn ông nhiệt huyết, quyết đoán và đầy sức hấp dẫn. Bạn có thể sẽ tận hưởng tình yêu nồng cháy và hạnh phúc thăng hoa cùng người đàn ông này. Người ấy có thể yêu bạn nồng cháy, tuy nhiên, đừng quá hưởng thụ và kiêu ngạo, mà không cân nhắc đến cảm xúc của đối phương. Sẽ không ai có thể yêu mãi một người không thấu hiểu và tôn trọng mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ mới, thì hãy mạnh dạn tiến lên một bước với người mà mình thầm thương trộm nhớ, biết đâu người ấy cũng crush mình bấy lâu nay thì sao.

g. Ý nghĩa lá King of Wands Upright trong Sức Khỏe

Lá bài King of Wands xuôi mang đến một thông điệp tràn trề sức sống. Năng lượng và quyết tâm của bạn đang tràn trề, do đó tinh thần luôn phấn chấn. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn, sức khỏe cũng vậy, đừng làm gì quá khả năng thực tế. Duy trì một lối sống lành mạnh, chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân và tránh xa những thói quen xấu là một điều hết sức đáng khen rồi.

2. Ý nghĩa lá King of Wands Ngược (Reversed)

King of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Cố chấp, nóng tính, cực đoan về chuyên môn.

b. Giới thiệu

Lá bài King of Wands ngược thường tượng trưng cho một người đàn ông quá tự cao tự đại, kiêu ngạo và thiếu tế nhị, có xu hướng làm việc một mình và không muốn hợp tác với mọi người xung quanh. Họ thiếu quan tâm và cảm giác nhạy cảm với mọi thứ. Quan trọng hơn có thể sẽ trở nên bạo lực hoặc độc đoán trong việc thể hiện quyền lực của mình.

c. Tổng quan

Lá bài King of Wands ngược thường ám chỉ tới sự mất tự tin, thiếu quyết đoán và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc giữ vững tinh thần, dẫn đến những quyết định thiếu suy nghĩ và hậu quả có thể làm tổn thương bạn hoặc những người xung quanh.

Để vượt qua trạng thái này, bạn cần tập trung vào việc nâng cao sức mạnh tự tin và có chính kiến hơn vào quyết định của mình. Tìm cách giải quyết vấn đề theo cách có trách nhiệm và sử dụng những kinh nghiệm tích lũy được để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

d. Ý nghĩa lá King of Wands Ngược trong Công Việc

King of Wands ngược cho thấy sự thiếu tự tin khi giải quyết công việc và năng lượng tiêu tan khi đối mặt với những thử thách. Nếu bạn vẫn còn tiếp tục giữ thái độ tiêu cực này, sự nghi ngờ và thiếu quyết đoán của bạn sẽ làm bạn mất “miếng bánh ngon” đấy.

Ngay bây giờ, điều cần làm là tìm cách tăng cường động lực và tái tạo lại sự tự tin của mình. Hãy xem xét lại các kế hoạch và cải thiện kỹ năng quản lý công việc. Dành thời gian tìm hiểu và học hỏi từ những người có kinh nghiệm hoặc tham khảo tài liệu hữu ích để cải thiện nguồn tri thức. Cuối cùng chính là cố gắng giữ cho tâm trạng mình tích cực, không bị thất bại hay khó khăn nản chí.

“Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng”.

e. Ý nghĩa lá King of Wands Ngược trong Tài Chính

Khi King of Wands đảo ngược xuất hiện, lá bài này cảnh báo bạn đang bước vào một thời kỳ khó khăn và lãng phí không cần thiết. Hãy xem lại các kế hoạch đầu tư của mình, có phải bạn có khuynh hướng vung tiền thừa thãi khi không tìm hiểu kỹ và chắc chắn về chúng không?

Hãy đánh giá lại chiến lược tài chính cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này một cách nhanh chóng, trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn vượt tầm kiểm soát của bạn.

f. Ý nghĩa lá King of Wands Ngược trong Tình Yêu

King of Wands đảo ngược biểu thị mối quan hệ đang gặp khó khăn, bạn có thể cảm thấy bối rối, thiếu quyết đoán và bất an về tình yêu của mình. Một trong hai người có thể trở nên quá khích hoặc cảm thấy bị áp đặt trong mối quan hệ, dần dần trở nên ích kỷ, kiêu ngạo và khó kiểm soát. Điều này có thể dẫn đến những xung đột hoặc thậm chí là chia tay.

Người đàn ông của King of Wands đôi khi cũng gặp vấn đề trong việc kiểm soát giận dữ vì họ đang trải qua một giai đoạn thăng trầm của cuộc đời và cảm thấy mất cân bằng, không chắc chắn về hướng đi của mình. Trong trường hợp này, cần phải đánh giá lại mối quan hệ và đưa ra quyết định là nên tiếp tục hay dừng lại, vì tình yêu như vậy có thể mang đến bạo lực lúc nào không hay đấy.

Nếu bạn đang độc thân, thì lá bài này cũng cho thấy sự thiếu tự tin và không muốn đưa ra những quyết định ngay lúc này. Sẽ có một người đàn ông hỗ trợ bạn với thái độ thiện chí. Đừng lo lắng, nhiều khi không cố ý theo đuổi thì lại có, bỏ tâm cố gắng tìm kiếm thì lại chẳng thành.

g. Ý nghĩa lá King of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Khi King of Wands xuất hiện ngược, thì lá bài này đang chỉ trích bạn vì trở nên quá đáng và thiếu kiểm soát trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng, hãy cân nhắc giảm bớt các hoạt động và nghỉ ngơi thường xuyên.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tìm kiếm những hoạt động phù hợp sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần. Điều này sẽ đưa bạn đến trạng thái khỏe mạnh và có đủ năng lượng để đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan