kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Queen of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 07, 2023

Lá bài: Queen of Swords - Nữ Hoàng Thông Tuệ
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Bảo Bình (Aquarius)
Hành tinh: Sao Thủy (Mercury)

Từ khóa của bộ Kiếm (Swords): “What we think” - Những gì chúng ta nghĩ
Hãy lên tiếng bảo vệ bản thân, luôn nói lên ý nghĩ thật của bạn, và đừng để bất kỳ ai cản trở.

I. Mô tả về lá bài Queen of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Queen of Swords

Queen of Swords (Hoàng hậu) là lá bài đầu người thứ 3, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Nàng Nữ vương trong bộ Swords thường có khả năng suy nghĩ sắc bén, quan sát tinh tế và khả năng phân tích logic. Vì vậy, Queen of Swords có thể biểu thị một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, đưa ra quyết định dựa trên lý trí, không bị chi phối bởi cảm xúc, và thích sử dụng logic để suy luận, tìm hiểu và giải quyết vấn đề.

Lá bài này được liên kết với cung Bảo Bình (Aquarius) khi cả hai đều có xu hướng tìm kiếm sự công bằng và luôn sẵn lòng đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Cùng với tính chất thông minh, khả năng suy nghĩ sắc bén và đưa ra quyết định dựa trên lý trí của Sao Thủy (Mercury), sẽ hỗ trợ nàng Hoàng hậu của bộ Swords đưa ra những lời khuyên sâu sắc giúp người khác mau chóng thức tỉnh và nhận ra cái sai của mình.

2. Mô tả chi tiết lá bài Queen of Swords

Nhìn vào hình ảnh trên Queen of Swords, chúng ta thấy một người phụ nữ ngồi trên chiếc ngai vàng được chạm khắc tinh xảo với thanh kiếm trong tay. Với khuôn mặt đầy nghiêm túc và ánh mắt sắc bén nhìn vào xa xăm. Nàng mặc một bộ trang phục độc đáo với màu xanh và trắng, hòa quyện cùng những đám mây bao phủ mang màu sắc lạnh lùng, càng làm tôn thêm phần sắc sảo tinh tế của vị Nữ vương, biểu thị sự kiên nhẫn và cứng rắn trong quyết định của mình.

Nàng là biểu tượng của một Nữ hoàng trí tuệ, sắc bén và độc lập. Với phong thái tự tin, nàng cầm trên tay thanh kiếm hướng thẳng lên trời. Sẵn sàng chĩa mũi kiếm vào những ai chống đối mình, biểu thị cho quyền lực, sự quyết đoán, luôn trong tư thế sẵn sàng đối phó với những khó khăn thử thách. Cánh tay còn lại được đưa ra như sự mở rộng, sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ và tương tác với thần dân bá tánh của mình.

Cùng nét mặt vô cùng nghiêm túc và tập trung, ánh mắt nàng toát lên vẻ sắc bén, như muốn nhìn xuyên qua bất kỳ sự thật hay giả dối nào. Điều này tượng trưng cho sự nhạy bén, khả năng quan sát và đánh giá tinh tế của người trị vì “Vương quốc lý trí”. Sẵn lòng bảo vệ giang sơn, giữ vững lợi ích bản thân.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Queen of Swords

Queen of Swords là một lá bài biểu tượng của sự thông minh, sắc bén và lý trí. Nàng đại diện cho kiểu phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, có khả năng quản lý cảm xúc và thích sử dụng logic để giải quyết vấn đề. Có thể nắm bắt sự việc một cách nhanh chóng, đánh giá mọi chuyện một cách công bằng mà không để bị cảm xúc lấn át.

Nàng khuyến khích chúng ta sử dụng trí tuệ và sự công bằng để đối mặt với thách thức, đánh giá mọi vấn đề một cách khách quan, độc lập trong suy nghĩ của bản thân, bỏ ngoài tai những phiền nhiễu để đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Đôi khi, Queen of Swords còn hàm ý về một người phụ nữ đanh đá, dữ dằn, hay ghen tuông và ăn nói sắc sảo. Người này có thể đã trải qua những vết thương nào đó trong quá khứ và dần trở nên lạnh lùng, sắt đá, chai sạn về cảm xúc.

III. Ý nghĩa lá Queen of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Queen of Swords Xuôi (Upright)

Queen of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Tư duy nhanh nhạy, độc lập, sắc sảo, thẳng thắn, không chịu khuất phục.

b.Giới thiệu

Queen of Swords xuôi có thể hàm chỉ đến một người phụ nữ từng trải trong cuộc sống, có khiếu hài hước, ung dung nhưng không hề kiêu căng, người có thể giúp đỡ và bảo vệ bạn khi bạn gặp tổn thương. Ngoài ra, một bầu không khí trung thực, những cuộc nói chuyện thẳng thắn mang tính xây dựng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi gặp phải thách thức trong cuộc sống.

c.Tổng quan

Đây là một lá bài mang dòng năng lượng mạnh nên có thể đôi lúc khiến bạn bị choáng ngợp bởi sự mạnh mẽ của nó. Hãy luôn sử dụng trí tuệ và lý trí để vận hành mọi thứ. Khi gặp khó khăn hãy tự đặt câu hỏi cho mình rằng: “Liệu bản thân mình đã thật sự trung thực chưa?”, “Đã chạm vào điểm thiết yếu hay đã nhìn vào mặt tích cực của vấn đề hay chưa?” Lúc đó bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho chướng ngại mình đang mắc phải.

d. Ý nghĩa lá Queen of Swords Upright trong Công Việc

Queen of Swords xuôi về mặt công việc cho thấy bạn có khả năng nhìn nhận công việc một cách tỉ mỉ và phân tích tình hình khá logic. Tính độc lập và quyết đoán giúp bạn đưa ra quyết định tự tin và hiệu quả. Ngoài ra khả năng giao tiếp rõ ràng và truyền đạt ý kiến sắc sảo cũng giúp bạn khá nhiều trong việc tương tác với đồng nghiệp và cấp trên.

Có một lãnh đạo nữ trong công ty thoạt nhìn thì khá lạnh lùng và khó gần, nhưng ngược lại họ sống khá thẳng thắn và tình cảm, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ người này nếu biết cách tiếp cận.

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm việc làm thì hãy chủ động hơn một chút, cho dù bản thân có tài giỏi đến đâu thì cũng hãy tự mình tạo cơ hội cho mình, đừng chờ đợi và phụ thuộc vào người khác.

e. Ý nghĩa lá Queen of Swords Upright trong Tài Chính

Lá bài này khuyến khích bạn sử dụng sự sắc bén và quyết đoán để đạt được sự độc lập và tầm nhìn dài hạn trong tài chính. Xung quanh bạn có khá nhiều người phụ nữ có khả năng quản lý tiền bạc tốt đấy, đừng ngại xin trợ giúp và nhờ họ truyền đạt chút kinh nghiệm nếu cần nhé.

f. Ý nghĩa lá Queen of Swords Upright trong Tình Yêu

Queen of Swords xuôi đại diện cho một tình yêu mạnh mẽ và thông thái. Nó nhấn mạnh sự độc lập trong mối quan hệ. Vì vậy, đối với những người độc thân, có thể bạn đang trải qua giai đoạn cần có thời gian riêng, muốn tận hưởng sự tự do và khám phá bản thân trước khi dấn thân vào mối quan hệ mới.

Ngoài ra, nó còn đại diện cho một tình yêu thông minh và sắc bén. Bạn là người có suy nghĩ rõ ràng và phân tích tình huống một cách khách quan. Tính độc lập và quyết đoán giúp bạn tự tin đối mặt với các thử thách trong mối quan hệ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng lý trí quá nhiều trong tình cảm sẽ khiến bạn hơi cứng nhắc, làm mất đi cảm xúc và sự nên thơ vốn có trong tình yêu. Đôi khi cần phải thả lỏng, nhường một chút không gian cho cảm xúc và cho phép chúng được thể hiện một cách tự nhiên. Lắng nghe trái tim và sử dụng sự thông minh của mình để tạo ra sự cân bằng giữa lý trí và tình cảm.

g. Ý nghĩa lá Queen of Swords Upright trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, Queen of Swords xuôi nhắc nhở chúng ta nên quan tâm đến sức khỏe tinh thần nhiều hơn. Đừng kìm nén và che giấu cảm xúc quá nhiều, sẽ có ngày nó làm bạn “phát nổ” đấy! Đồng thời nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra quyết định liên quan đến chế độ ăn uống, lối sống và việc tập thể dục. Hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích và vận dụng kiến thức đó vào cuộc sống hàng ngày.

2. Ý nghĩa lá Queen of Swords Ngược (Reversed)

Queen of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Lạnh lùng, cảm xúc thái quá, thiếu sự đồng cảm, giao tiếp kém, dễ bị ảnh hưởng.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Queen of Swords xuất hiện ngược trong một trải bài Tarot, nó thường mang theo thông điệp không tốt đẹp cho lắm. Bạn có thể đang cảm thấy tách biệt, cô đơn và không cảm nhận được xúc cảm trong cuộc sống khi luôn phê phán và khó chịu đối với mọi người xung quanh.

Sự giao tiếp cũng trở nên khó khăn với tính cách quá lạnh lùng, khắt khe và cứng nhắc này của bạn. Đồng thời lá bài này cũng nhắc nhở hãy cẩn thận với những “tai bay vạ gió” bởi sự vô tình hoặc cố ý xuất phát từ mình hoặc những người có ác cảm với mình nhé, nhất là về nữ giới!

c.Tổng quan

Mặc dù lá Queen of Swords ngược mang theo những ý nghĩa khá tiêu cực nhưng nó cũng đưa ra một lời nhắc nhở quan trọng rằng chúng ta cần cân nhắc cách tiếp cận và thái độ của mình đối với cuộc sống. Hãy trở nên độc lập tự tin hơn để không phụ thuộc vào người khác. Đồng thời nhìn nhận vấn đề có chiều sâu để tạo ra mối quan hệ tốt đẹp và cởi mở hơn với mọi người xung quanh.

d. Ý nghĩa lá Queen of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Lá Queen of Swords đảo ngược trong môi trường công việc cho thấy bạn đang trở nên quá tự tin và không mở lòng đón nhận ý kiến của đồng nghiệp. Điều này tạo ra một môi trường làm việc căng thẳng và bầu không khí tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sự hợp tác và hiệu quả của tập thể. Công việc của bạn cũng đang dậm chân tại chỗ khó mà phát triển bởi sự thiếu linh hoạt và sáng tạo, không sẵn lòng thử nghiệm các phương pháp cũng như đón nhận những ý tưởng mới.

Hãy cẩn thận với những người đồng nghiệp hoặc đối tác là phụ nữ đứng tuổi, có nhiều năm kinh nghiệm, bởi họ sẽ có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp rắc rối đấy. Hãy để ý đến lời nói và hành động của mình nhiều hơn, tương tác tốt với mọi người là chìa khóa giúp cho sự nghiệp của bạn nâng lên một tầm cao mới. Đừng để việc không “khéo ăn khéo nói” này làm cản trở bước đường thành công của bạn.

e. Ý nghĩa lá Queen of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Có thể bạn sẽ gặp một vài rắc rối về tài chính khi Queen of Swords ngược xuất hiện. Những tiểu xảo không ngờ từ phía đối tác hoặc sự thiếu thận trọng của bạn có thể sẽ gây mất mát một khoản tiền đáng kể. Hãy cẩn thận kiểm tra các chi tiêu cũng như hóa đơn chứng từ kỹ lưỡng, mở lòng đón nhận lời khuyên và đánh giá một cách tỉ mỉ, để phát hiện và nắm bắt những sai phạm này càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn đỡ đi phần nào thiệt hại không đáng có.

f. Ý nghĩa lá Queen of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Trong tình yêu, Queen of Swords đảo ngược cho thấy sự lạnh lùng, cao lãnh là một phần gây ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của bạn. Nếu bạn đang độc thân thì những nỗi đau trong quá khứ đang tạo thành”vách đá” ngăn cản bạn tiến đến tình yêu mới. Nó khiến bạn khắt khe và khó mở lòng hơn với những đối tác xung quanh.

Còn nếu bạn đang trong mối quan hệ thì sự khắt khe thiếu gần gũi này làm bạn có xu hướng dễ dàng đánh giá và chỉ trích đối phương một cách không cần thiết. Điều này tạo ra một bầu không khí căng thẳng tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sự hòa hợp và cảm xúc của cả hai bên.

Hãy cởi mở để lắng nghe và chia sẻ quan điểm với nhau nhiều hơn, đặt mình vào vị trí của người khác để thúc đẩy một bầu không khí vui vẻ, chân tình sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp mới trong mối quan hệ, từ đó xây dựng một nền tảng vững chãi, đáng tin cậy và đầy sự gắn kết.

g. Ý nghĩa lá Queen of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Queen of Swords đảo ngược là một lời nhắc nhở hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân và người thân của mình nhiều hơn, nhất là bà hoặc mẹ của mình, những người phụ nữ lớn tuổi dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống lành mạnh, tập thể dục và duy trì một lối sống cân đối. Nên nhớ rằng chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân yêu luôn là ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan