kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Four of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 03, 2023

Lá bài: Four of Pentacles - Kiểm Soát Tài Chính
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Ma Kết (Capricorn)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

Hãy nỗ lực tiến đến sự sung túc, nhưng cẩn thận đừng đánh mất những gì thực sự quan trọng trên đường đi.

I. Mô tả về lá bài Four of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Four of Pentacles

Four of Pentacles là lá bài thứ tư, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 4 đại diện cho sự ổn định và căn cứ vững chắc, khi nằm trong bộ Tiền thì nó biểu thị sự tập trung vào việc tích trữ và bảo vệ tài sản, cũng như cảm giác an toàn và ổn định trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, cũng sẽ dễ dàng rơi vào tư duy tham lam khi cẩn trọng quá mức cần thiết.

Ma Kết (Capricorn) và Sao Thổ (Saturn) tiếp tục có mối liên hệ đặc biệt với lá bài số 4 của bộ Pentacles, khi chú dê Ma Kết thể hiện tính cẩn trọng, kiên nhẫn và khả năng quản lý tài chính, còn Sao Thổ hành tinh của sự nhẫn nại, khả năng quản lý và trách nhiệm. Cả hai đều bổ trợ cho Four of Pentacles trong việc kiểm soát tài sản, duy trì sự ổn định và đảm bảo an toàn trong việc bảo vệ tài nguyên của mình.

2. Mô tả chi tiết lá bài Four of Pentacles

Trên lá bài Four of Pentacles, chúng ta thấy hình ảnh một người đàn ông đang ngồi trên ghế, tư thế ngồi không được thoải mái cho lắm bởi vì anh ta đang phải giữ chặt bốn đồng xu trên người. Một đồng xu được ôm vào lòng bằng cả hai tay, một đồng xu trên đầu và hai đồng xu đè dưới chân.

Với dáng vẻ cứng nhắc, anh ta có vẻ như đang rất coi trọng và bảo vệ tài sản của mình, không muốn ai chạm vào và lo sợ có người sẽ lấy cắp chúng. Chiếc mũ bằng vàng ngự trên đầu thể hiện sự quyền lực và tầm quan trọng của người này trong việc kiểm soát tài chính. Anh ta có quyền điều hành và kiểm soát những gì anh ta quản lý.

Phía sau người đàn ông là cảnh quan thành phố tấp nập nhộn nhịp của cuộc sống, nhưng anh ta chỉ ngồi cô đơn lẻ loi một mình, chấp nhận sự cô độc và đóng cửa trái tim mình, chỉ chăm chăm vào việc tích trữ và giữ gìn tài sản. Tất cả thu gọn trong dáng dấp nhỏ bé nhưng khá cứng đầu. Tuy việc này có đôi chút khó khăn, nhưng có vẻ anh ta cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Four of Pentacles

Khi chơi đùa với một đứa trẻ, nó thường hay nói “Không được!”, “Của tôi!”. Đó chính là tiếng nói của bản ngã - điều được bộc lộ rõ ràng ở một đứa trẻ. Đó cũng chính là lời thì thầm của lá bài này. Bản ngã tìm cách bảo đảm quyền lực bằng cách áp đặt mọi thứ theo ý muốn của nó. Còn khao khát quyền lực chính là dấu hiệu của Four of Pentacles.

Ngoài ra, nó cũng đại diện cho các vấn đề về quyền sở hữu. Bạn có thể đang liên quan đến việc nhận và giữ tiền hoặc hàng hóa. Ngoài ra, cũng có vấn đề với sự chiếm hữu và ghen tị. Hãy sử dụng năng lượng của lá bài để giữ gìn và bảo vệ, chứ không phải để ích kỷ và nhỏ nhen. Đừng khăng khăng chống lại sự thay đổi vì tâm lý muốn giữ chặt những gì quen thuộc, kể cả khi chúng ta biết đó không phải là điều tốt nhất.

Four of Pentacles cho chúng ta một bài học đó là đừng nghĩ đến chuyện kiểm soát mọi thứ. Ai cũng cần được tự do quyết định cuộc sống của mình. Nhưng thế giới này là cả đại dương, chẳng ai có thể điều khiển dòng chảy của đại dương cả. Cách duy nhất ta có thể làm đó là xuôi theo dòng nước và đại dương sẽ nâng đỡ ta.

III. Ý nghĩa lá Four of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Xuôi (Upright)

The four of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Kiểm soát, chiếm hữu, bảo thủ, thiếu cởi mở, cô lập, ranh giới, bất an.

b. Giới thiệu

Four of Pentacles xuôi thường liên quan đến khả năng kiểm soát, tích trữ và bảo vệ tài sản. Bạn có thể đang rất cố gắng để bám lấy những người hoặc tài sản mang lại cho bạn cảm giác an toàn, luôn cảm thấy áp lực, bất an về lo sợ mất mát tài chính. Tính cách bạn cũng khá bảo thủ, không muốn chia sẻ và khó lòng thay đổi.

Lời khuyên đưa ra rằng bạn cần thiết lập ranh giới của mình và tôn trọng ranh giới của người khác. Hãy đảm bảo rằng bản thân không bị quá sợ hãi, cứng nhắc, mà nên tìm cách thưởng thức cuộc sống và chia sẻ một phần nhỏ tài sản với những người xung quanh. Đồng thời, cũng cần nhớ rằng tài sản vật chất không phải là tất cả, mà giá trị thực sự nằm trong việc hòa hợp và kết nối với cộng đồng.

c. Tổng quan

Lá bài này thường biểu thị một tư duy tiết kiệm, cẩn trọng và đầu tư cho tương lai. Vì vậy, bạn thường có xu hướng bảo vệ tài sản hiện có và không muốn chia sẻ hay chi tiêu quá nhiều. Muốn nắm giữ mọi thứ theo cách không lành mạnh, chiếm hữu, kiểm soát và luôn sợ hãi sẽ mất mát về tài chính. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn bị cô lập và dần xa cách với xã hội. Vì vậy, nó khuyến khích bạn cân nhắc lại giữa tài chính và những mối quan hệ xung quanh.

d. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Upright trong Công Việc

Công việc của bạn có thể đang khá tốt và là niềm mong muốn của nhiều người, vì vậy bạn rất để tâm và lo sợ sẽ mất đi “cần câu cơm” quý giá này. Nỗi lo lắng lấn át mọi điều trong cuộc sống, khiến bạn luôn trong tâm thế bất an, khó linh hoạt và thiếu lòng tin đối với các đồng nghiệp. Bạn sợ mình mất quyền quản lý vì vậy luôn cố gắng kiểm soát mọi khía cạnh của công việc. Muốn chiếm hữu tất cả mọi thứ từ đối tác, khách hàng đến các dự án, ý tưởng, không muốn chia sẻ cho bất cứ ai vì sợ bị “hớt tay trên”.

Đây có thể là sự cạnh tranh bình thường ngoài xã hội và nó cần thiết để bạn giữ vững vị trí của mình, tuy nhiên cũng đừng nhỏ nhen quá mức mà đánh mất đi các mối quan hệ hài hòa xung quanh. Không phải ai cũng là kẻ địch mà họ cũng có thể là bạn và giúp ta trong công việc thì sao. Đừng để nỗi lo lắng này trở thành vật cản đường, gây đình trệ trong sự nghiệp và khiến sự phát triển bị ảnh hưởng.

e. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Upright trong Tài Chính

Four of Pentacles xuôi khi xuất hiện trong trải bài tài chính thường hàm ý về sự thận trọng, tích trữ và kiểm soát tài sản. Dù biết rằng đồng tiền làm ra không dễ dàng và chúng ta cần phải tiết kiệm nó, nhưng sự kiểm soát này quá cứng nhắc đến nỗi bảo thủ, chỉ biết khư khư giữ chặt tài sản, không muốn chi tiêu hoặc đầu tư vào những cơ hội mới. Điều này có thể gây ra hạn chế trong việc phát triển tài chính.

Ranh giới giữa tiết kiệm và keo kiệt rất mong manh, vậy nên hãy “nới lỏng” nó ra một chút, chia sẻ với những người khó khăn hơn mình với một trái tim rộng mở. Bạn sẽ nhận ra cuộc đời này vốn dĩ rất cần sự yêu thương và sẻ chia.

f. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Trong tình yêu, Four of Pentacles xuôi không phải là một lá bài tốt vì nó có xu hướng mang đến một tình yêu bảo thủ, chiếm hữu và kiểm soát. Bạn hoặc đối phương luôn muốn giữ khoảng cách, không muốn để ai xâm phạm vào không gian riêng tư hoặc tình cảm của mình.

Tình yêu chiếm hữu là tình yêu rất đáng sợ khi nó thể hiện sự ích kỷ, nhỏ nhen và có xu hướng tiêu cực. Cố gắng thư giãn, mở rộng trái tim, đừng để sự kiểm soát kìm hãm bạn tận hưởng những điều thú vị mà tình yêu mang lại.

Nếu bạn độc thân, Four of Pentacles chỉ ra rằng bạn có thể đang kìm hãm bản thân khỏi việc gặp gỡ người mới. Có thể do sợ phải thay đổi, thích ứng khi bước vào mối tình nào đó hoặc là do chưa quên được người cũ chẳng hạn. Đừng lo lắng, yêu đương là việc không thể vội, hãy tiến tới khi bạn đã sẵn sàng, không cần gượng ép mình, chỉ làm khổ bản thân lẫn người khác mà thôi.

g. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Four of Pentacles hàm ý bạn đang khá cứng nhắc và gượng ép trong việc quản lý sức khỏe của mình dẫn đến sự căng thẳng và áp lực không cần thiết. Điều quan trọng là phải tạo ra một môi trường cân bằng và linh hoạt, đừng quá khắt khe với bản thân mà hãy tìm cách thưởng thức cuộc sống, đảm bảo sự cân bằng tổng thể trong cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, các phương thức như chữa bệnh bằng năng lượng như thiền định, có thể sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi nó giải phóng những năng lượng dư thừa không cần thiết.

2. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Ngược (Reversed)

The four of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Cởi mở, chia sẻ, buông bỏ cái cũ, chủ nghĩa vật chất, tự bảo vệ.

b. Giới thiệu

Four of Pentacles đảo ngược là lời nhắc nhở không nên gắn kết quá mức vào tài sản mà hãy tìm cách tạo sự cân bằng trong tất cả khía cạnh của cuộc sống nhất là về quản lý tài chính. Cân nhắc tạo ra sự linh hoạt và sẵn lòng chia sẻ tài nguyên với những người xung quanh. Đồng thời, xem xét việc đặt mục tiêu và lập kế hoạch tài chính cẩn thận để đảm bảo sự ổn định và bền vững trong tương lai.

c. Tổng quan

Để đạt được sự cân bằng và tiến xa hơn, lá bài ngược này yêu cầu bạn kiên nhẫn và sẵn lòng đối diện với những nỗi sợ hãi và mất mát. Nó khuyến khích bạn buông bỏ những gánh nặng tài chính và tâm lý, giải phóng năng lượng độc hại và mở lòng tiếp cận mọi thứ với thái độ thoải mái và cởi mở hơn.

d. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Four of Pentacles đảo ngược trong công việc hàm ý có thể bạn đang mắc kẹt trong một vị trí khó phát triển, không cảm thấy hài lòng và không có tiến bộ trong sự nghiệp. Hãy cân nhắc về việc thay đổi, tìm kiếm cơ hội mới và sẵn lòng thoát khỏi sự an toàn quen thuộc. Đồng thời, tìm cách để khắc phục những thách thức, tạo ra sự ổn định và theo đuổi thành công thông qua làm việc chăm chỉ và quyết tâm. Đặc biệt tránh đi đường tắt vì chúng có thể sẽ phản tác dụng đấy.

e. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Có vẻ bạn đang tiêu xài khá hoang phí và dính vào các phương thức làm giàu nhanh chóng như cờ bạc hoặc các khoản đầu tư rủi ro. Điều này gây nguy hiểm khá lớn cho ví tiền của bạn, sự tham lam khiến bạn đắm chìm vào các hoạt động liều lĩnh này và không thể kiểm soát nó. Hãy thoát ra ngay lập tức nếu bạn không muốn mình trở thành kẻ trắng tay. Cố gắng thay đổi cách tiếp cận bằng những việc làm có ý nghĩa hơn, đừng biến mình thành kẻ chỉ biết theo đuổi vật chất.

f. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Khi Four of Pentacles đảo ngược xuất hiện trong trải bài về tình yêu thì đây là một tín hiệu tốt. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì lá bài này chỉ ra rằng bạn đã buông bỏ nỗi sợ hãi và những hờn ghen vu vơ để cho phép mối quan hệ tiến lên một tầm cao mới.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ độc hại như kiểm soát và chiếm hữu quá mức, thì đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đó đã trôi qua. Tuy nhiên, nó chỉ trở thành sự thật nếu bạn dám chấp nhận từ bỏ để tiến lên phía trước.

Còn nếu đang độc thân, Four of Pentacles ngược cho thấy bạn đã sẵn sàng buông bỏ quá khứ, giải phóng những cảm xúc tiêu cực và để lại sau lưng những gì đã qua để đón nhận tình yêu mới một cách tích cực. Mở rộng trái tim để cho đi yêu thương và nhận lại yêu thương sẽ khiến cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều.

g. Ý nghĩa lá Four of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Mặc dù không thể hoàn toàn thoải mái và thư thái nhưng đây cũng là tín hiệu tốt cho việc chuyển biến về mặt cảm xúc. Bạn có thể đã chịu đựng những nỗi lo lắng và suy tư khá nhiều, nhưng giờ đây bạn đã sẵn sàng chia sẻ nó với những người mà mình tin tưởng. Trải lòng và bình yên trong suy nghĩ sẽ giúp cho mọi tình trạng sức khỏe cải thiện ngay lập tức.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan