kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Five of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 05, 2023

Lá bài: Five of Wands - Cạnh Tranh Và Bất Đồng
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

Đôi khi, một chút cạnh tranh lành mạnh là điều cần thiết để giúp mọi thứ luôn tươi mới.
Xung đột tựa như nguồn cảm hứng mới mẻ thổi vào cuộc sống.

I. Mô tả về lá bài Five of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Five of Wands

Five of Wands là lá bài thứ 5 thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Nguồn năng lượng hài hòa và ổn định ở lá bài số 4 nay đã bị phá vỡ tại Five of Wands, khiến cho lá bài này trở nên mất cân bằng và hỗn loạn. Số 5 tại bộ Wands biểu thị cho sự đấu tranh để thích nghi và bảo vệ chính kiến của mình.

Sư Tử là cung hoàng đạo liên kết với Five of Wands và lá bài này chính là người phát ngôn rõ ràng nhất cho tính cách tự tin, độc lập, thích đứng đầu của Sư Tử. Khi kết hợp với Five of Wands, Sư Tử có thể biểu thị được sự nỗ lực hết mình để tìm cách giành chiến thắng trong một cuộc tranh đấu.

Cùng với sự hỗ trợ của Sao Thổ - hành tinh cứng cáp, đáng tin cậy, có thể đưa mọi thứ vào trong khuôn khổ và kỷ luật. Những tranh cãi tại Five of Wands luôn diễn ra, nhưng sẽ không vượt qua ranh giới để trở thành cuộc chiến, mà chỉ dừng lại ở việc bàn luận, cố gắng giải quyết mâu thuẫn, đấu tranh để tìm ra lý tưởng thống nhất.

2. Mô tả chi tiết lá bài Five of Wands

Lá bài Five of Wands được miêu tả bằng những hình ảnh vô cùng sống động. Trên lá bài là hình ảnh năm chàng trai đang cầm năm cây gậy tranh đấu lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ về biểu cảm thỏa mái của họ và vị trí họ đứng gần nhau, còn thanh gỗ thì quá dài nên khó có thể đưa ra hành động gây hại cho người khác, nó không hề có tính sát thương hay nguy hiểm. Dường như đơn giản họ chỉ muốn thể hiện bản thân mình hoặc một buổi luyện tập nào đó mà thôi.

Năm chàng trai mặc những bộ trang phục hoàn toàn khác nhau, biểu tượng cho những khác biệt, có thể đơn giản là về quan điểm hoặc niềm tin, cũng như vô vàn các sự khác biệt khác tồn tại trên thế giới. Chính vì nguyên nhân này mà họ không thể thấu hiểu lẫn nhau, từ đó gây ra hiểu nhầm và xung đột.

Toàn cảnh lá bài xảy ra trên nền trời màu xanh lơ, đại diện cho sự phát triển và tự do. Sự xung đột của những chàng trai có thể tượng trưng cho sự tranh đấu và cạnh tranh trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhưng nó cũng có thể trở nên rối ren và không hiệu quả nếu như không được quản lý một cách công bằng.

II. Mô tả về lá bài Five of Wands

Hãy tưởng tượng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bạn muốn trở về nhà và ngả lưng trên chiếc giường êm ái, nhưng đột nhiên nhận ra mình để quên chìa khóa ở nơi làm việc. Hoặc khi bạn có chuyện gấp cần gọi điện thoại nhưng nó lại hết pin. Những chuyện này có thể đối với người khác không là gì vì chúng quá vặt vãnh, nhưng nó lại xảy đến khi tâm trạng bạn đang mệt mỏi, vậy nên chúng làm cho bạn rất bực mình.

Lá bài Five of Wands đại diện cho khoảng thời gian mà hoàn cảnh dường như đang chống lại bạn. Không có điều gì trong cuộc sống bạn đang diễn ra một cách trôi chảy, những thử thách và khó khăn cứ ập đến. Mọi năng lượng đều bị phân tán mà không tập trung tại một chỗ, thể hiện sự hỗn loạn, xung đột và khó kiểm soát.

Lá bài này cũng đại diện cho sự cạnh tranh. Trong những hoàn cảnh phù hợp, sự cạnh tranh là cần thiết để thúc đẩy bản thân tiến lên một tầm cao mới. Nhưng cốt lõi của sự cạnh tranh là sự bất đồng, nên Five of Wands khuyến khích bạn tìm cách đối mặt với những thử thách này một cách tích cực, phải nỗ lực nhiều hơn, tinh thần thoải mái và cân bằng để hướng tới mục tiêu. Nếu được, hãy xem xét hợp tác cùng các đối thủ để giúp nhau cùng tiến.

III. Ý nghĩa lá Five of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Five of Wands Xuôi (Upright)

Five of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Bất đồng, cạnh tranh, ganh đua, thách thức, xung đột, căng thẳng, mâu thuẫn, tính đa dạng

b.Giới thiệu

Lá bài Five of Wands xuôi đại diện cho những thử thách và cạnh tranh trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực công việc và tình yêu. Hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt cho quãng đường đầy cam go thử thách sắp tới. Với tinh thần lạc quan, sự nỗ lực và kiên trì, bạn có thể vượt qua mọi trở ngại và hoàn thành mọi thứ. Five of Wands xuôi sẽ không hàm ý đến những cản trở lớn, mà chỉ là nhiều khó khăn nhỏ và những điều phiền toái mà thôi.

c.Tổng quan

Mặc dù Five of Wands xuôi mang ý nghĩa cạnh tranh, tranh đấu nhưng nó cũng đưa ra lời khuyên về sự cân bằng, hợp tác và kiên trì trong cuộc sống để hướng đến mục tiêu chung. Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ bản thân và đưa ra quan điểm của mình. Hãy ngẩng cao đầu và có niềm tin rằng bạn sẽ giành được những thứ thuộc về bạn.

d. Ý nghĩa lá Five of Wands Upright trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, lá bài Five of Wands xuôi ám chỉ đến một môi trường làm việc đầy căng thẳng, nơi mà mọi người đều đang cố gắng để giành chiến thắng và chứng tỏ bản thân. Hãy nhận thức rằng bạn đang phải đối mặt với việc cạnh tranh với các đồng nghiệp hoặc đối thủ trên thương trường để đạt được mục tiêu.

Bạn có thể tận dụng việc này để làm cơ hội học hỏi kinh nghiệm của họ và thử thách bản thân để nâng cao kỹ năng. Và đương nhiên là phải cạnh tranh một cách công bằng thì mới chứng tỏ được bản lĩnh của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì Five of Wands xuôi cho thấy bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều ứng viên khác để có được vị trí mà bạn muốn. Điều này yêu cầu bạn phải thể hiện bản thân tốt hơn, nâng cao kỹ năng và sự tự tin của mình để chiến thắng trong cuộc đua tuyển dụng.

Bạn cũng không nên quá cố chấp theo đuổi một mục tiêu nào đó. Hãy bắt đầu từ những việc phù hợp với năng lực của mình trước thay vì cứ mãi chạy theo những giấc mộng xa xôi

e. Ý nghĩa lá Five of Wands Upright trong Tài Chính

Tình hình tài chính của Five of Wands xuôi cứ trồi sụt liên tục vì những quyết định không chính xác từ bạn. Bạn khá nóng vội trong việc tìm kiếm cơ hội mới để kiếm tiền, điều này sẽ gây rủi ro cho vấn đề tài chính như phải đối mặt với nợ nần hay chi tiêu vượt định mức.

Việc mất đi một số tiền chính là bài học để bạn có thể bình tĩnh suy nghĩ trước khi đầu tư hoặc chi tiêu vào một việc gì đấy. Nhưng cũng đừng lo lắng, mọi thứ sẽ sớm tốt đẹp hơn, nhiều khả năng là chỉ trong một vài tuần nữa thôi.

f. Ý nghĩa lá Five of Wands Upright trong Tình Yêu

Five of Wands xuôi trong tình yêu là một lá bài chứa đầy sự tranh cãi. Bạn và người ấy không tìm được tiếng nói chung, vì vậy cả hai cứ luôn cãi vã. Sự thất vọng và cáu kỉnh bị dồn nén lâu ngày sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên cực kỳ căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn thích một mối quan hệ hài hòa thì Five of Wands xuôi khuyên bạn nên kiểm soát sự nóng nảy của mình, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau.

Tuy nhiên, cũng có một số cặp đôi phát triển mạnh nhờ mối quan hệ nồng nhiệt vì những cuộc cãi vã và đấu tranh khiến họ quan tâm. Điều này tùy thuộc vào tính cách của hai bạn, vì nếu cả hai đều yêu thích tình yêu kiểu như vậy thì Five of Wands xuôi không phải là một điềm xấu.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Five of Wands xuôi cho thấy người bạn thích được rất nhiều người để ý và chính bạn cũng đang là crush của rất nhiều người. Hãy tận hưởng “vận đào hoa” của mình nhé, nhưng đừng quá căng thẳng nếu không nó sẽ biến thành khó chịu đấy!

g. Ý nghĩa lá Five of Wands Upright trong Sức Khỏe

Lá bài Five of Wands xuôi nhắc nhở bạn đang làm việc quá sức mà quên đi thời gian nghỉ ngơi, khiến bản thân dễ mắc các bệnh liên quan đến căng thẳng như huyết áp cao. Five of Wands xuôi cũng biểu thị những chấn thương khi chơi các môn thể thao do tranh cãi hoặc va chạm. Sức khỏe luôn là quan trọng nhất, bạn phải cân nhắc xem điều gì là cần thiết cho bản thân mình.

2. Ý nghĩa lá Five of Wands Ngược (Reversed)

Five of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Né tránh xung đột, thỏa hiệp, hòa hợp, tập trung hơn vào mục tiêu, giải quyết tranh chấp, làm việc theo nhóm.

b. Giới thiệu

Lá bài Five of Wands khi đảo ngược biểu thị bạn đã tìm ra hướng giải quyết cho một mâu thuẫn hoặc cuộc cạnh tranh mà bạn phải đối mặt. Điều này cũng cho thấy bạn đã buông bỏ được áp lực của việc đúng sai và sẵn sàng đưa ra giải pháp hòa hợp để đạt được một thỏa thuận có lợi cho tất cả các bên. Việc vượt qua được thử thách của bản thân khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm và hài lòng.

c. Tổng quan

Khi lá bài đảo ngược, dù bạn đã tìm ra hướng giải quyết thích hợp hay đang né tránh sự xung đột thì bạn cũng đã nêu ra được quan điểm của bản thân. Việc chuyển từ mâu thuẫn, cạnh tranh sang giải quyết bình yên, hài hòa là tốt, nhưng khi cần đứng ra bảo vệ mình thì bạn cũng nên dũng cảm đối mặt nhé. Giống như nghĩa xuôi của Five of Wands, bạn cần phải thực sự tin tưởng vào chính mình.

d. Ý nghĩa lá Five of Wands Ngược trong Công Việc

Khi Five of Wands ngược xuất hiện thì đó là một tín hiệu tương đối khả quan trong công việc. Bạn và đồng nghiệp đã tìm được tiếng nói chung và sẵn sàng hợp tác để cùng đạt được mục tiêu. Mặc dù vẫn còn khó khăn và áp lực trong công việc, nhưng giờ đây bạn không còn đơn độc một mình mà đã có những đồng đội sát cánh bên mình. Đây là lúc để bạn tiếp thu kinh nghiệm từ những người khác, học hỏi những cái hay của họ để hoàn thiện bản thân mình.

e. Ý nghĩa lá Five of Wands Ngược trong Tài Chính

Tiền bạc khi Five of Wands ngược xuất hiện cũng khả quan hơn một chút. Bạn đã tìm thấy giải pháp hòa hợp trong việc quản lý tài chính, vì vậy mặc dù không quá dư thừa nhưng nguồn tiền của bạn vẫn ổn định. Khi phải làm việc với các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính thì sự đàm phán của bạn đã có kết quả.

f. Ý nghĩa lá Five of Wands Ngược trong Tình Yêu

Khi lá bài Five of Wands ngược xuất hiện trong trải bài về tình yêu thì mối quan hệ của bạn đã dần được “cứu vãn”. Bạn đã tìm thấy cách giải quyết những mâu thuẫn và xung đột trong mối quan hệ của mình, đó là bỏ qua các cuộc tranh cãi vô ích mà thay vào đó là sẵn sàng nói chuyện, quan tâm chia sẻ với nhau hơn. Điều này làm bạn cảm thấy hài lòng với tình trạng hiện tại.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu và để ý đến một chàng/nàng nào đó mà dường như họ không để ý đến bạn, thì hãy biết rằng vấn đề đó nằm ở họ chứ không phải bạn. Nếu thực sự muốn kết duyên với người này, bạn sẽ cần học cách kiên nhẫn, còn nếu niềm cảm mến chưa đủ nhiều, thì với người tốt như bạn thì xứng đáng có được người trân trọng mình hơn.

g. Ý nghĩa lá Five of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Nếu bạn đang điều trị một căn bệnh nào đó thì Five of Wands ngược hàm ý rằng bạn đang cố gắng giải quyết những nỗi đau về thể chất. Hãy tham khảo về chế độ ăn uống, phương pháp nhiệt nóng và massage cũng là những liệu pháp mang lại nhiều hữu ích. Đừng chủ quan chỉ vì thấy mình đã khá hơn. Hãy kiên trì đến cùng trong việc chữa bệnh.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan