kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Ten of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 06, 2023

Lá bài: Ten of Pentacles - Hạnh Phúc Trọn Vẹn
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Xử Nữ(Virgo)
Hành tinh: Sao Thủy (​​​​Mercury)

Chia sẻ sự giàu có của bạn với gia đình là cách tận hưởng thành công từ vật chất tuyệt vời nhất.

I. Mô tả về lá bài Ten of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Ten of Pentacles

Ten of Pentacles là lá bài thứ mười, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 10 về mặt tư duy, biểu thị sự hoàn chỉnh và trọn vẹn. Nó là sự kết thúc tự nhiên của chu kỳ, khi tất cả các yếu tố đã hoàn thành và đạt đến đỉnh cao. Số 10 cũng biểu thị thành công, thành tựu, và trường tồn. Vì vậy, số 10 trong Ten of Pentacles cũng thể hiện sự hoàn thiện, thành công và thịnh vượng trong các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm tài chính, gia đình và quan hệ xã hội. Đạt đến một mức độ cao nhất và trọn vẹn nhất.

Xử Nữ (Virgo) là một cung hoàng đạo cẩn trọng, tỉ mỉ và có trách nhiệm, luôn cống hiến và làm việc chăm chỉ để hoàn thiện công việc. Còn Sao Thủy (​​​​Mercury), hành tinh được liên kết với trí tuệ, giao tiếp khéo léo và linh hoạt trong suy nghĩ. Cả hai đều có liên quan đến sự ổn định, sáng tạo và tương tác tốt với môi trường xung quanh. Điều này có thể giúp Ten of Pentacles nhấn mạnh vào khía cạnh tình yêu, thành công tài chính và hạnh phúc gia đình.

2. Mô tả chi tiết lá bài Ten of Pentacles

Ở nhiều lá bài Tarot khác, chúng ta thường thấy những ngôi nhà ở phía xa. Riêng trong Ten of Pentacles, thì một tòa nhà hoành tráng với kiến trúc xinh đẹp đang nằm ngay phía trước, bao quát cả lá bài. Ngôi nhà có vẻ cổ kính, với các cột và vòm cửa lớn, biểu thị sự ổn định và gia tăng của một gia đình qua nhiều thế hệ, gồm ông bà, cha mẹ, con cháu và cả hai chú chó nhỏ.

Ông lão râu tóc bạc phơ, choàng chiếc áo choàng lộng lẫy đang xoa đầu chú chó có thể là người có địa vị cao nhất và có tiếng nói nhất trong gia đình. Phía xa thì có đôi vợ chồng đang chuyện trò vui vẻ trong khi lũ trẻ quấn quanh chân họ. Tất cả tạo nên một không gian ấm cúng, hòa hợp, gắn kết và tràn ngập tình yêu thương.

Phía trên tòa nhà, chúng ta thấy các hình vẽ của những huy hiệu hoặc bằng khen. Điều này cho thấy gia tộc này đã có đóng góp và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và xã hội. Những đồng tiền vàng thì nằm rải rác bao phủ cả không gian tạo nên sự thịnh vượng, sung túc. Một gia đình không chỉ hạnh phúc về tinh thần mà còn khá giả về tài chính.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Ten of Pentacles

Ten of Pentacles đại diện cho sự thành công, nhất là đích đến cuối cùng của thành công về vật chất. Đây chính là lá bài mà bất kỳ ai cũng muốn nhìn thấy nhất khi đang lo lắng không biết sự nghiệp của mình sẽ ra sao. Yên tâm rằng câu trả lời là tất cả sự giàu có và đủ đầy là dành cho bạn.

Tuy nhiên, khi đạt được thành công, chúng ta sẽ muốn nó kéo dài mãi mãi. Đây chính là mặt xấu của lá bài này. Nó có thể đại diện cho sự bảo thủ - chỉ theo một hướng định sẵn và không muốn thay đổi. Còn ở trạng thái tích cực hơn, Ten of Pentacles thể hiện cho sự trường tồn và ổn định. Chúng ta cần sự ổn định và cơ hội để tạo nên nền tảng cơ bản của cuộc sống. Nó biểu thị bạn đang tập trung cho một kế hoạch dài hạn, vì vậy đây là thời gian để sắp xếp lại những điều có thể giúp bạn trong tương lai.

Ngoài ra, lá bài này còn biểu thị sự kết nối và đoàn kết trong cộng đồng hoặc quan hệ xã hội. Nó đại diện cho một môi trường xã hội vững mạnh và giàu có, nơi mọi người có thể chia sẻ niềm vui và tận hưởng hạnh phúc chung.

III. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Xuôi (Upright)

Ten of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Sự giàu có, gia đình, nền tảng vững chắc, thừa kế, thành tựu.

b. Giới thiệu

Lá bài Ten of Pentacles trong Tarot mang đến ý nghĩa tích cực về sự thịnh vượng và hạnh phúc trong gia đình. Nó là biểu tượng cho thành công và ổn định về mặt vật chất, cũng như đề cao giá trị thật sự của cuộc sống chính là từ sự hòa hợp và đoàn kết giữa những người thân yêu với nhau. Ngoài ra, lá bài này còn biểu thị sự gắn kết với tổ tiên và sự kế thừa, cho thấy bạn có thể đang hưởng lợi từ di sản gia đình hoặc trở thành nguồn lực và sự hỗ trợ cho thế hệ sau.

c. Tổng quan

Lá bài này khẳng định rằng bạn đang trên con đường đạt an lạc về tài chính, ngoài ra nó cũng gửi gắm thông điệp về sự yêu thương và ủng hộ từ phía gia đình. Đây cũng là lời nhắc nhở rằng hạnh phúc và thịnh vượng không chỉ đến từ tài sản vật chất, mà còn từ sự kết nối, tình yêu và những giá trị không thể đo lường bằng tiền bạc. Vì vậy, Ten of Pentacles khuyến khích bạn tìm thấy ý nghĩa sâu sắc và niềm vui từ những khía cạnh phi vật chất của cuộc sống, như tình yêu, sự hỗ trợ và đồng lòng từ mọi người nhất là các thành viên trong gia đình.

d. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Upright trong Công Việc

Công việc của bạn khá thuận lợi khi có thể được thăng chức và tăng lương ngoài mong đợi. Sự đầu tư và cống hiến không ngừng nghỉ của bạn đã mang lại lợi ích về mặt tài chính lẫn danh tiếng, nhận được sự công nhận từ đồng nghiệp và cấp trên, được mọi người đánh giá cao vì sự đóng góp của mình. Ngoài ra, môi trường làm việc ổn định và những người đồng nghiệp đáng tin cậy cũng giúp ích cho sự thăng tiến của bạn rất nhiều.

Nếu bạn đang tự mình làm chủ thì xin chúc mừng đế chế của bạn sẽ mau chóng trở nên mạnh mẽ và lớn mạnh. Bây giờ, bạn đã có thể kỳ vọng vào những mục tiêu và thành tựu trong tương lai, bởi vì mọi thứ đều đang có dấu hiệu đi lên kể cả bạn không chú ý đến nó, tiếp tục nỗ lực và thành công sẽ không ở đâu xa.

Nếu bạn đang tìm việc làm thì cho thấy đây là giai đoạn cực tốt, có thể góp tài năng vào việc kinh doanh với gia đình hoặc tìm ra một công việc có thể đảm bảo sẽ mang lại cho bạn sự ổn định lâu dài.

e. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Upright trong Tài Chính

Trong trải bài Tarot về tài chính, Ten of Pentacles xuôi là một lá bài tuyệt vời để có được! Nó mang đến một thông điệp tích cực về sự thịnh vượng, ổn định và thành công trong tài chính. Bạn đang hưởng lợi từ công việc và nỗ lực của mình. Vì vậy hãy tiếp tục duy trì sự cân bằng và quản lý tài chính thông minh, cũng như đề cao giá trị gia đình vì có thể có một khoản tiền bất ngờ như thừa kế sẽ đến với bạn, hoặc những gợi ý cùng nhau tạo dựng một di sản để bảo vệ và hưởng thụ cùng với thế hệ kế tiếp, hướng đến nguồn tài chính bền vững cho tương lai.

f. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Khi nói về tình yêu thì Ten of Pentacles xuôi tiếp tục là lá bài tuyệt vời. Nếu bạn đang trong giai đoạn yêu đương nồng thắm, thì sớm thôi bạn và người ấy sẽ tiến đến một cam kết chắc chắn hơn như về chung một nhà, hoặc sinh con đẻ cái, hướng đến tương lai tốt đẹp, yên bình và hạnh phúc. Còn nếu bạn còn độc thân thì ngay bây giờ hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận một tình yêu mới sắp xuất hiện, người sẽ mang luồng gió tươi mát bước vào cuộc đời bạn, khiến bạn quay cuồng không lối ra.

g. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Những gì liên quan đến Ten of Pentacles xuôi đều mang ý nghĩa tích cực, và sức khỏe cũng không ngoại lệ. Sức khỏe của bạn hiện tại khá tốt, ít nhất trong thời điểm hiện tại là như vậy. Vì vậy hãy tiếp tục duy trì và cải thiện hơn nữa để có được tình trạng sức khỏe ổn định trong tương lai.

2. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Ngược (Reversed)

Ten of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Thất bại tài chính, sự cô đơn, mất mát, những thay đổi bất ngờ.

b. Giới thiệu

​​Lá bài Ten of Pentacles đảo ngược trong Tarot mang đến một ý nghĩa tiêu cực và đối lập hoàn toàn với ý nghĩa ban đầu. Khi lá bài này xuất hiện ngược, nó ám chỉ sự thiếu thốn và khó khăn trong cuộc sống. Trước tiên, là sự thiếu thịnh vượng về mặt tài chính. Ngoài ra, nó cũng không phải là một lá bài tuyệt vời để có được mối quan hệ với gia đình vì nó còn tượng trưng cho sự rạn nứt trong gia đình. Sự thiếu hụt về ý nghĩa và các giá trị quan có thể làm cho cuộc sống trở nên trống rỗng và không có mục tiêu rõ ràng.

c. Tổng quan

Lá bài đảo ngược này có thể đại diện cho sự xung đột và phá vỡ các giá trị truyền thống. Bạn có thể trải qua cảm giác mất mát đột ngột như mất tất cả mọi thứ khi nó xuất hiện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó thường là những tình huống khó khăn hoặc thách thức nhất thời để cho chúng ta cơ hội học hỏi và phát triển. Bởi khi sống trong yên bình lâu quá thì đôi khi cảm giác buồn tẻ sẽ xuất hiện, đừng để cuộc sống mình trở nên rối rắm bởi cảm giác không tốt đó.

d. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Khi lá bài Ten of Pentacles xuất hiện ngược, nó biểu thị sự không ổn định và không hài lòng trong công việc. Bạn có thể đang trải qua quãng thời gian khó khăn khi các dự án hay kế hoạch gặp trở ngại hoặc không đạt được kết quả như mong đợi.

Công việc hiện tại có thể không an toàn và không mang lại cho bạn sự ổn định lâu dài. Môi trường làm việc căng thẳng thiếu hòa hợp cũng khiến tiến độ trong công việc gặp trở ngại ít nhiều. Nếu bạn đang kinh doanh thì hệ thống của bạn cũng có thể gặp ảnh hưởng, tệ hơn là có thể dẫn đến sự sụp đổ. Gây ra cảm giác bất mãn và thất vọng trong sự nghiệp.

Đây có thể là những thách thức tạm thời, cũng là lời nhắc nhở để bạn thay đổi và điều chỉnh quan điểm cũng như hành động của mình. Bằng cách nhìn vào các yếu tố khác trong cuộc sống và tìm kiếm giải pháp, bạn có thể vượt qua những khó khăn này và tạo dựng một sự nghiệp ổn định và thành công.

e. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Ten of Pentacles đảo ngược hàm ý về sự mất mát và không ổn định về tài chính. Các kế hoạch tài chính có thể không diễn ra như mong đợi hoặc những đầu tư không đạt được lợi nhuận như dự định đã khiến tài sản của bạn gặp biến động ít nhiều. Những nỗ lực bỗng nhiên biến thành công cốc, điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng và bất an khi không có một nền tảng vững chắc để dựa vào.

Hãy đầu tư một cách cẩn trọng và bài bản. Đừng chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài đẹp đẽ của nó. Có những thứ trông có vẻ rất tốt và tiềm năng nhưng thật sự chỉ là để kéo “con mồi” mà thôi. Vì vậy, trước khi đặt bút ký vào một quyết định đầu tư gì đó bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

f. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì Ten of Pentacles ngược cho thấy cảm giác nhàm chán là một trong những lý do gây trở ngại lớn nhất. Cảm xúc của bạn có thể bị rối ren và không chắc chắn, cả hai đang thiếu sự kết nối, chia sẻ và thấu hiểu nhau, dần dần tạo ra khoảng cách không đáng có.

Ngoài ra, lá bài đảo ngược này cũng có thể ám chỉ sự xung đột gia đình hoặc áp lực từ gia đình đối tác. Có thể có sự can thiệp và ngăn cản từ phía người thân gây trở ngại và khó khăn trong mối quan hệ của bạn. Sự không đồng ý về giá trị và quan điểm của hai gia đình là một phần tạo ra xung đột và căng thẳng.

Có những điều tưởng như rất khó giải quyết, nhưng nhiều khi chỉ cần ngồi lại với nhau, trò chuyện và cùng nhau tìm kiếm giải pháp thì mọi rắc rối đều có thể hóa giải. Hãy thử trải nghiệm những cảm giác mới mẻ cùng nhau, bạn sẽ tìm thấy ở đối phương những điều hay ho mà trước nay mình chưa nhận ra. Làm mới bản thân, làm mới tình yêu là một giải pháp hữu hiệu cho những mối tình lâu dài.

Còn nếu bạn đang độc thân và trên hành trình tìm kiếm tình yêu thì Ten of Pentacles ngược hàm ý hãy mạnh dạn bước ra ngoài và giao tiếp, cũng như gặp gỡ mọi người nhiều hơn. Bạn sẽ nhận thấy nguồn năng lượng tích cực trong mình luôn chảy không ngừng, và biết đâu nửa kia của bạn cũng có thể sẽ nhìn ra và bị thu hút bởi điều đó.

g. Ý nghĩa lá Ten of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Hãy cẩn thận với tình trạng sức khỏe của bạn, có thể sẽ có những thay đổi bất ngờ đột ngột về sức khỏe mà bạn không lường trước được. Những stress quá mức từ công việc, gia đình hoặc các tình huống khó khăn trong cuộc sống sẽ gây nên sự căng thẳng liên tục, làm ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh và hệ miễn dịch, làm suy yếu sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra Ten of Pentacles ngược cũng hàm ý về vấn đề sức khỏe di truyền, đừng lơ là với những tín hiệu mà cơ thể kêu cứu. Hãy dành thời gian kiểm tra sức khỏe thường xuyên, thực hiện các biện pháp tự chăm sóc và thay đổi lối sống không lành mạnh, bạn có thể sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe và tạo dựng một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan