kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Six of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 02, 2023

Lá bài: Six of Swords - Trốn Chạy Khỏi Quá Khứ
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Thiên Yết (Scorpio)
Hành tinh: Sao Diêm Vương (Pluto)

Cuộc sống là hành trình chứ không phải đích đến. Chấp nhận hiện tại và tin tưởng những gì tốt đẹp hơn đang chờ ta phía trước.

I. Mô tả về lá bài Six of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Six of Swords

Six of Swords là lá bài thứ 6, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 6 trong bộ Swords thường mang ý nghĩa về sự chuyển tiếp và cân bằng, nó đại diện cho hy vọng cùng sự ổn định. Đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy rằng có thể sẽ có những thay đổi tốt đẹp sắp đến và bạn cần phải giữ vững tâm trí sẵn sàng cho những cơ hội mới.

Six of Swords liên kết với cung Thiên Yết (Scorpio) và Sao Diêm Vương (Pluto) cùng làm nên một sự chuyển đổi, tạo ra hành trình của riêng mình. Sự phối hợp của cả ba có khả năng vượt qua khó khăn, thích ứng với sự thay đổi và khám phá những điều mới mẻ. Đồng thời, nó cũng nhấn mạnh tính chất mạnh mẽ, quyết đoán và sẵn sàng vượt qua thách thức của những người cung Thiên Yết, cùng những biến đổi sâu sắc đem lại đột phá của Diêm Vương tinh.

2. Mô tả chi tiết lá bài Six of Swords

Trên lá bài, chúng ta thấy có một chiếc thuyền nhỏ đang di chuyển trên dòng sông yên ả thanh bình. Con thuyền được lèo lái bởi một người đàn ông với dáng vóc cao lớn mạnh mẽ. Anh ta đóng vai trò như một vị thuyền trưởng hỗ trợ đưa những vị khách vượt khỏi vùng đất này, đưa họ đến bến bờ nơi họ thuộc về.

Ngồi trên thuyền, có một người phụ nữ trùm khăn kín đầu, trông nàng khá nhút nhát và co ro như đang che giấu nỗi buồn cùng những đau khổ mất mát của mình. Kế bên là một đứa trẻ đang ngồi khép nép như cần sự quan tâm bảo vệ. Họ biểu thị về những khía cạnh yếu đuối, những trạng thái tâm lý cần được chăm sóc và giúp đỡ.

Xung quanh mạn thuyền được cắm sáu thanh kiếm nhìn khá đáng sợ. Nhưng nó có thể là vũ khí để bảo vệ họ - những người đang đi tìm vùng đất hứa. Cả dòng nước cũng đang ngầm ủng hộ ba con người nhỏ bé này khi mặt nước rất yên bình dịu êm, chỉ một phần nhỏ phía bên hông thuyền khá hỗn loạn với từng lớp sóng vỗ tựa như ký ức đau buồn mà họ đã bỏ lại.

Phía xa xa, có những ngọn đồi nhấp nhô, tượng trưng cho mục tiêu xa xôi, cùng những thử thách khó khăn mà người trên thuyền cần vượt qua. Bầu trời rộng lớn yên bình, tạo ra một cảm giác an lành và hy vọng.

Six of Swords vừa mang dấu hiệu của sự thay đổi, mất mát nhưng cũng vừa đem đến cảm nhận về một tương lai hứa hẹn hơn. Tiến về phía trước, thoát khỏi tình trạng hỗn độn để tìm đến bình yên. Sáu thanh kiếm thẳng đứng tượng trưng cho sức mạnh của lý trí trong thời điểm chuyển giao quan trọng này.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Six of Swords

Bản thân Six of Swords là một cuộc hành trình, một sự chuyển đổi từ trạng thái khó khăn sang đến trạng thái mới tích cực. Nhưng đôi khi nó cũng thể hiện một trạng thái mơ hồ, không có gì là sai sót nghiêm trọng, cũng không có gì là đúng đắn hoàn toàn.

Nhưng “Mọi con đường đều dẫn tới La Mã”, khi lá bài này còn cho thấy về sự phục hồi. Nó đặc biệt đúng khi bạn vừa trải qua một thời gian nhọc nhằn và khó khăn về tâm lý. Giữa trùng khơi, còn có một nơi tuyệt vời để sống, đó là những hòn đảo xinh đẹp dù hằng ngày phải oằn mình chống chọi những trận bão táp mưa sa, nhưng vẫn ngẩng cao đầu kiêu hãnh trước biển cả mênh mông. Cuộc sống sẽ thật sự chẳng còn gì thú vị khi bản thân chúng ta cảm thấy chán chường.

Đây cũng là lá bài của những chuyến đi. Nó có thể mang ý nghĩa về sự thay đổi thực tế về ngoại cảnh, vị trí hoặc sự dịch chuyển mang lại tiến bộ và hy vọng về tương lai.

“Khi chúng ta không có được cái nhìn rõ ràng, hãy bắt đầu một chuyến đi để tìm thấy sự thông suốt mà không ai có thể mang lại.” - Marcel Proust.

III. Ý nghĩa lá Six of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Six of Swords Xuôi (Upright)

Six of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Chữa lành, sự dịch chuyển cần thiết, tiến lên phía trước, phục hồi.

b.Giới thiệu

Lá bài Six of Swords khi nằm xuôi thường mang những thông điệp tích cực và hướng tới sự cải thiện. Đây là một lá bài nói về sự chữa lành, vượt qua khó khăn, mong đợi về một tương lai tốt đẹp hơn, khi bạn sẵn lòng chấp nhận sự thay đổi và thích ứng với tình huống mới.

Ngoài ra, nó có thể đại diện cho việc trốn chạy về tinh thần, nhưng cũng là một chuyến du lịch và nghỉ mát theo nghĩa đen để tìm kiếm sự an lành và hạnh phúc.

c.Tổng quan

Trong bối cảnh chung, Six of Swords đại diện cho sự thay đổi và tiến lên phía trước sau khi đã trải qua những thử thách và khó khăn. Nó biểu thị khả năng thích ứng với thay đổi, nhận được sự hỗ trợ và định hướng từ những người thân cận, cũng như tìm kiếm sự bình yên và cải thiện trong môi trường mới.

d. Ý nghĩa lá Six of Swords Upright trong Công Việc

Lá bài Six of Swords xuôi hàm ý sắp tới có thể sẽ có sự luân chuyển trong công việc của bạn, có thể là một công việc mới hấp dẫn hơn, dự án mới hoặc là vị trí mới với cơ hội thăng tiến chẳng hạn. Bạn đang tiến gần đến một giai đoạn tích cực trong sự nghiệp của mình và có cơ hội khám phá và học hỏi từ môi trường mới mẻ đó.

Những căng thẳng và xung đột trong môi trường làm việc hiện tại làm bạn cảm thấy mệt mỏi, vì vậy sự luân chuyển này mang một hàm ý tích cực nên hãy yên tâm rằng mọi thứ tốt đẹp đang chờ đợi bạn phía trước.

e. Ý nghĩa lá Six of Swords Upright trong Tài Chính

Sự xuất hiện của Six of Swords xuôi cho thấy tình hình tài chính sắp tới sẽ khá tốt. Bạn đã vượt qua những khó khăn, thách thức trong việc quản lý tài chính của mình và đang tiến lên giai đoạn mới và ổn định hơn. Tuy nhiên đừng nên có những suy nghĩ mạo hiểm nếu như không muốn vướng vào vùng nước xoáy khó mà thoát ra được.

f. Ý nghĩa lá Six of Swords Upright trong Tình Yêu

Mối tình trong quá khứ đã mang lại cho bạn nhiều đau buồn và mất mát. Nhưng giờ đây bạn đã vươn mình ra khỏi vũng lầy tối tăm đó hướng đến chân trời mới tốt đẹp hơn. Đồng thời việc chấp nhận mở lòng đón nhận mối quan hệ mới sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc mới mẻ hạnh phúc.

Nếu bạn đã có tình yêu thì hãy làm mới và hâm nóng tình cảm bằng những buổi hẹn hò, du lịch lãng mạn. Nó sẽ tiếp sức thêm rất nhiều cho mối quan hệ vốn đang khá nhàm chán này của bạn đấy! Hãy chủ động mang đến cho mình lẫn đối phương thêm nhiều niềm vui và tiếng cười.

g. Ý nghĩa lá Six of Swords Upright trong Sức Khỏe

Có thể sức khỏe lúc trước của bạn khá tệ nhưng giờ đây bạn đã tìm được cách vượt qua khó khăn và đang di chuyển đến một trạng thái sức khoẻ tốt hơn. Bạn đang tìm kiếm sự cân bằng và làm mới bản thân thông qua việc thay đổi lối sống, tập thể dục và khám phá thêm nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe.

Đây là một điều tuyệt vời đáng khen ngợi. Hãy phát huy sự tích cực này nhé! Một môi trường sống lành mạnh sẽ thúc đẩy sự cân bằng trong cả cơ thể lẫn tâm hồn.

2. Ý nghĩa lá Six of Swords Ngược (Reversed)

Six of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Bị mắc kẹt, gánh nặng, không thể tiến về phía trước, trì hoãn.

b. Giới thiệu

Six of Swords ngược mang ý nghĩa của sự trì trệ và khó khăn trong cuộc sống. Nó tượng trưng cho một giai đoạn đi không được mà lùi cũng không xong. Sự bất hoà và mất cân bằng lần lượt xuất hiện, khiến bạn cảm thấy như đang bị mắc kẹt trong một tình huống không thể thay đổi, làm chậm trễ và trì trệ trong quá trình phát triển.

c. Tổng quan

Lá bài này cũng là một lời nhắc nhở rằng mọi thử thách đều là một phần của hành trình cuộc sống. Dù có chậm trễ và khó khăn, nhưng không có nghĩa là bạn không thể tiến lên phía trước. Điều quan trọng là không từ bỏ và tìm cách vượt qua những trở ngại. Đồng thời hãy học cách chia sẻ và giải bày tâm sự của mình. Dần dần, bạn sẽ tìm thấy thấy hướng đi mới và đạt được điều mình muốn.

d. Ý nghĩa lá Six of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Công việc của bạn có vẻ không khả quan lắm khi lá bài Six of Swords bị đảo ngược. Nó biểu thị rằng bạn có thể đã gặp phải những thất bại, cảm thấy mệt mỏi mất lòng tin vào khả năng của bản thân và không có động lực để tiếp tục. Các cơ hội thăng tiến dường như đều chừa bạn ra, rất khó khăn để tiếp cận cũng như thực hiện dự án mới.

Tuy nhiên, đây cũng là một lời nhắc nhở rằng không phải mọi thất bại đều là kết thúc. Đôi khi, chúng chỉ là những thử thách để bạn học hỏi và trưởng thành. Sự tỉnh táo và nhẫn nại sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi mới cho riêng mình từ đó có cơ hội bức phá hơn.

e. Ý nghĩa lá Six of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Công việc đã khó khăn thì tài chính cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy. Các kế hoạch đầu tư của bạn có thể không đi đúng hướng và không đem lại kết quả như mong đợi. Hãy kiểm soát tốt chi tiêu của mình, giải quyết các món nợ còn tồn đọng, đừng buông xuôi và phó mặc tất cả. Nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia, những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua lúc khó khăn này.

f. Ý nghĩa lá Six of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Trong trải bài về tình yêu, Six of Swords ngược ám chỉ đến sự không ổn định, bạn có thể đang trải qua giai đoạn khó khăn trong mối quan hệ. Sự bất hoà và bất đồng quan điểm xuất hiện với tần suất dày đặc, khiến bạn cảm thấy dần mệt mỏi, và rạn nứt là điều khó tránh khỏi.

Những bất an trong quá khứ cũng có thể cản trở bạn sống trọn vẹn với tình yêu của mình. Vì vậy, các vấn đề cơ bản nhất trong tình yêu là giao tiếp và sự tin tưởng đang trở nên phức tạp và khó khăn hơn bao giờ hết.

Cho nên dù bạn đang trong mối quan hệ hay đang độc thân thì cũng nên xóa bỏ những quá khứ đau buồn kia, hãy để nó trở thành tấm trải đường đưa những bước chân dịu êm của bạn tiến về phía trước. Đau khổ đã nếm trải rồi vậy thì hãy tận hưởng hạnh phúc đi thôi!

g. Ý nghĩa lá Six of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Six of Swords đảo ngược trong sức khoẻ cho thấy bạn đang gặp một vài bất ổn về thể chất lẫn tinh thần. Quá trình hồi phục có thể không tiến triển như mong đợi và bạn có thể cảm thấy khá bất an. Tuy nhiên, đừng từ bỏ hy vọng mà hãy tập trung vào việc chăm sóc bản thân.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Xem lại cách ăn uống, sinh hoạt của mình. Sự tỉnh táo và kiên nhẫn sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và hướng đến một sức khỏe tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan