kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Six of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 24, 2023

Lá bài: Six of Cups - Hồi Ức Tươi Đẹp
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Thiên Yết (Scorpio)
Hành tinh: Mặt Trời (Sun)

Hạnh phúc sẽ mãi trường tồn khi nào chúng còn sống trong ký ức của bạn.

I. Mô tả về lá bài Six of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Six of Cups

Six of Cups là lá bài thứ sáu của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 6 thường được liên kết với sự cân bằng, hài hòa và ổn định. Nó cũng đại diện cho tình yêu, sự quan tâm và những liên kết giữa con người. Như trong thân thể thì có “lục phủ” chịu trách nhiệm cho sự sống. Bên ngoài thì có “lục thân” quyến thuộc gắn bó với mình cả đời. Ngoài ra, số 6 trong Six of Cups còn là sợi dây kết nối với quá khứ, giữa người với người và những hồi ức tươi đẹp.

Thiên Yết là cung hoàng đạo có tính cách đam mê, trung thành và yêu thích sự tự do. Nó cũng là biểu tượng của sự chuyển giao và kết nối giữa cái cũ và cái mới. Khi gắn liền với Six of Cups, chú bọ cạp sẽ sử dụng những ký ức tươi đẹp của mình để thúc đẩy bản thân đi theo hướng tích cực về phía ánh sáng Mặt Trời.

Ánh Mặt Trời ấm áp mang theo sự tươi vui, trẻ trung, cùng với một chút ngây thơ tinh khiết của tuổi thơ, sẽ là hành trang quý giá để chủ nhân của lá bài này có thể tiến lên phía trước với đầy năng lượng và tinh thần lạc quan. Từ đó khám phá ra cách để tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc sống. Ở đâu có hy vọng, thì ở đó có tương lai.

2. Mô tả chi tiết lá bài Six of Cups

Lá bài Six of Cups hiện lên với hình ảnh sáu chiếc cốc đựng đầy hoa được sắp xếp đẹp mắt. Một đứa trẻ lớn hơn đang cầm một cốc hoa đưa cho đứa bé nhỏ. Đứa trẻ lớn ấy tượng trưng cho “tương lai” đang gửi lời chào đến đứa trẻ nhỏ là “quá khứ”, chiếc cốc hoa là “hiện tại”, tất cả tựa như một điểm cầu cho cuộc gặp gỡ và giao hòa giữa ba cột mốc của cuộc đời.

Đằng sau là những ngôi nhà gợi nhớ về gia đình, ký ức với tông màu vàng ấm, nhẹ nhàng và hạnh phúc. Những nét vẽ của lá bài tạo nên cảm giác giống như ta đang ngắm nhìn một bức tranh yêu bình, có đôi chút hoài niệm về một thời xưa cũ.

Six of Cups đưa bạn gợi nhớ về kỷ niệm đẹp trong quá khứ, khi bạn là một đứa trẻ hồn nhiên thơ ngây, vô âu vô lo nở một nụ cười hạnh phúc khi được người khác tặng quà. Chúng ta chẳng thể nào như chú mèo máy Doremon có thể mượn cánh cửa thời gian du hành về quá khứ, chỉ có thể lưu giữ tất cả những ký ức đó như một cuốn phim - những thước phim về thời thơ ấu tươi đẹp nhất.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Six of Cups

Sau khi trải qua thời kỳ đen tối của Five of Cups, thì Six of Cups chính là lúc chúng ta vay mượn những hình ảnh yên bình từ thuở ấu thơ để chữa lành tâm hồn. Sự ngây thơ, đơn thuần của Six of Cups khuyến khích bạn trở nên tử tế, rộng lượng và hào phóng hơn.

Nó còn đại diện cho sự hoà hợp và niềm vui trong tình bạn, tình yêu và gia đình. Tuy nhiên, đừng đắm chìm quá mức vào quá khứ. Những hồi ức tốt đẹp đó giúp chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành, nhưng hiện tại và tương lai mới là người đồng hành cùng ta trên suốt hành trình cuộc đời sắp tới.

Six of Cup sẽ lưu giữ những kỉ niệm cũng như thể hiện sự đoàn tụ và kết nối với những người quan trọng trong cuộc đời bạn. Những chuyện đã xảy ra dù là vui hay buồn, đến một ngày đều phải mang đi cất gọn. Giống như cuốn phim về quá khứ kia chỉ có thể coi được một lần trong đời.

“Đêm nay tôi vội rời bước khỏi nhà. Đến nhà ga, xếp hàng mua vé: Lần đầu tiên trong nghìn năm, có lẽ. Cho tôi xin một vé đi Tuổi thơ. Vé hạng trung – Người bán vé hững hờ Khe khẽ đáp: Hôm nay vé hết! – Biết làm sao! Vé hết, biết làm sao! Đường tới Tuổi Thơ còn biết hỏi nơi nào?” ― “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

III. Ý nghĩa lá Six of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Six of Cups Xuôi (Upright)

Six of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Quay lại quá khứ, ký ức tuổi thơ, nỗi nhớ, ngây thơ, hồn nhiên.

b.Giới thiệu

Six of Cups xuôi là một lá bài hoài niệm về sự sống trong quá khứ và khó lòng chấp nhận những trải nghiệm mới. Mong muốn được quay về thời thơ ấu yên bình nơi có lời hát ru của mẹ, những trận đòn của cha, những buổi rong chơi ngoài đồng thả diều, bắt cá cùng đám trẻ con trẻ con trong xóm, là những điều mà khi trưởng thành chúng ta thường nghĩ đến nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu cứ mãi “ăn mày” quá khứ như thế có chắc sẽ làm bạn cảm thấy vui hơn không khi tỉnh giấc mộng ta lại quay về với thực tại. Quá khứ là để trân trọng chứ không phải để hy vọng. Hãy lấy đó làm động lực để tiếp tục phát triển và trưởng thành.

c.Tổng quan

Six of Cups xuôi là một lời nhắc nhở để bạn chú ý vào hiện tại và tập trung phát triển ở tương lai. Nó yêu cầu bạn phải đối mặt với thực tế của những tình huống mình đang gặp phải và tìm cách giải quyết các vấn đề một cách tích cực. Thay vì đắm chìm trong quá khứ hoặc sự bất mãn, bạn cần tìm cách điều chỉnh tư duy để có thể tiến lên phía trước.

d. Ý nghĩa lá Six of Cups Upright trong Công Việc

Six of Cups xuôi ám chỉ đến sự lưỡng lự và khó khăn trong việc chấp nhận những thay đổi và cải tiến mới trong công việc. Bạn có thể bị mắc kẹt trong công việc hiện tại khi đang trong giai đoạn chuyển giao sang trang mới của sự nghiệp. Hãy mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm nhiều cơ hội, vượt qua những khó khăn và lối mòn trong công việc để tìm ra cách tiếp cận hiệu quả hơn.

Ngoài ra, đây là thời điểm tốt để sử dụng bộ não của mình cho những việc liên quan đến sáng tạo, một “sân chơi” có thể khiến bạn có thể bộc lộ hết khả năng của mình.

e. Ý nghĩa lá Six of Cups Upright trong Tài Chính

Six of Cups xuôi gợi ý việc đầu tư vào những dự án có truyền thống lâu đời hay những lựa chọn có tính hấp dẫn với trẻ em sẽ mang lại kết quả tốt cho bạn đấy. Đồng thời không nên mạo hiểm góp vốn hay hợp tác với những người mới quen khi ta chưa biết nhiều về họ, dù lãi suất có hấp dẫn đến đâu đi chăng nữa. Mà hãy làm việc với những người thân quen thuộc sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Six of Cups xuôi cũng ngụ ý đến một khoản tiền nhận được từ một người bạn trong quá khứ hoặc một khoản tiền thừa kế nào đó.

f. Ý nghĩa lá Six of Cups Upright trong Tình Yêu

Khi Six of Cups xuôi xuất hiện, hãy cố gắng làm mới tình yêu của mình bằng cách khám phá và thực hiện những việc mà trước nay chưa từng nghĩ tới. Yêu là cùng nhau hoàn thiện để nắm tay bước tới bến đỗ hạnh phúc. Hãy cùng nhìn nhận, chấp nhận sự thay đổi và phát triển của đối phương.

Quan trọng nhất là đừng để bản thân mắc kẹt trong quá khứ. Tại sao lại sống trong quá khứ trong khi bạn có thể sống tốt hơn trong hiện tại? Có thể sẽ có sự tái xuất hiện của người cũ, nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là người mình từng quen mà thôi. Hãy nhớ về nhau như người từng bước qua cuộc đời chứ không phải cay đắng gọi nhau bằng “người yêu cũ”.

g. Ý nghĩa lá Six of Cups Upright trong Sức Khỏe

Khi Six of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài về sức khỏe thì có thể những vấn đề sức khỏe thời niên thiếu đã từng gây cho bạn không ít phiền toái đang quay trở lại trong thời gian gần đây.

Những phương pháp điều trị bằng cách trò chuyện có thể sẽ rất hữu ích. Đồng thời nó cũng có thể gợi ý đến vấn đề sức khỏe của những người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy quan tâm đến mọi người nhiều hơn nhé!

2. Ý nghĩa lá Six of Cups Ngược (Reversed)

Six of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Buông bỏ quá khứ, trưởng thành, độc lập, tập trung vào tương lai.

b. Giới thiệu

Có một câu ngạn ngữ rằng ”Quá khứ là không tồn tại, nó đã chết, đã biến mất. Bạn không thể sửa chữa nó, không thể thay đổi nó, do vậy, hãy ngừng cố gắng để tác động lên nó (The past is non-existent, dead, gone. You can’t fix it, you can’t change it, so stop trying to.)”

Lá bài Six of Cups xuất hiện ngược cho thấy bạn đã làm được điều này. Khi đã tìm ra hướng để thoát khỏi cái bóng trong quá khứ và hồi tưởng lại những kỷ niệm đã qua. “Biết ơn” và “đối mặt” chính là cách tuyệt vời để phá vỡ thói quen sống trong quá khứ và giải quyết các vấn đề của hiện tại.

c. Tổng quan

Six of Cups ngược xuất hiện như một cơ hội để bạn khám phá những trải nghiệm mới và mở rộng tầm nhìn của mình, đồng thời trưởng thành hơn trong việc đưa ra quyết định và đối phó với những tình huống khó khăn. Đồng thời, đừng quên tìm kiếm sự kết nối và hỗ trợ từ những người xung quanh, để giúp bạn vượt qua những thử thách trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

d. Ý nghĩa lá Six of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Bạn đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều khi đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc. Không còn là cô bé/cậu bé non nớt “chân ướt chân ráo” mới bước vào nghề nữa.

Thay vì ỷ lại, dựa dẫm và phụ thuộc vào các đồng nghiệp thì giờ đây bạn đã có được bản lĩnh để giải quyết vấn đề một cách độc lập. Vì vậy, nếu có một sự thay đổi hay luân chuyển trong công việc thì bạn đã sẵn sàng đương đầu và hành động rồi.

e. Ý nghĩa lá Six of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Người giàu sẽ không coi thời gian là tiền bạc. Thay vì tiêu tốn thời gian họ dùng đó như một loại đòn bẩy. Nếu tận dụng tốt việc này tài chính của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Mắc kẹt bởi thời gian là một mắc kẹt tồi tệ nhất.

Khi Six of Cups ngược được lật lên thì cũng là lúc tâm tư được giải phóng, vậy thì bạn cũng không nên quá dè sẻn làm gì. Mua một chút niềm vui cho bản thân cũng không phải là cái giá quá đắt đúng không nào?

f. Ý nghĩa lá Six of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Đã đến lúc đối diện với chuyện tình cảm mà trước nay bạn luôn né tránh. Nhu nhược hay nhắm mắt làm ngơ không phải là sự lựa chọn tốt cho mối quan hệ dài hạn. Nếu muốn tình cảm phát triển và bền chặt, thỉnh thoảng bạn nên giải tỏa cảm xúc của mình, thay vì cố giữ tâm tư trong lòng.

Khi có thể nói rõ ràng suy nghĩ của mình với đối phương, điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng đưa tình cảm của cả hai lên một tầm cao mới. Six of Cups ngược là chiếc gương phản chiếu để bạn can đảm đối mặt với thế giới, với người bạn yêu thương.

Nếu bạn còn độc thân và đang mong chờ một ai đó thì hãy nỗ lực để phát triển bản thân, tìm tòi và phát huy ưu điểm, đồng thời xóa bỏ những rào cản nhược điểm để mở đường cho vị thần ái tình bước vào cuộc đời. Đôi khi cũng nên chủ động một một tí như nàng Ariel (Nàng tiên cá) dùng giọng hát tuyệt đẹp của mình để đổi lấy cơ hội được gặp người mà cô yêu mến.

g. Ý nghĩa lá Six of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Six of Cups ngược là một lời cảnh báo dừng chủ quan với sức khỏe. Có thể những cơn ho dai dẳng, những cơn nhức đầu, mỏi gối cứ lặp đi lặp lại nhưng bạn lại chủ quan cho rằng do ảnh hưởng của thời tiết hay ỷ y đó chỉ là một chứng bệnh thông thường mà thôi.

Đây là một sai lầm của khá nhiều người. Hãy yêu thương và trân trọng bản thân, dù chỉ là những triệu chứng nhỏ nhưng nó cũng cho thấy cơ thể bạn đang gặp bất ổn.

“Khi có sức khỏe ta có ngàn ước mơ. Khi không có sức khỏe, ta chỉ có một ước mơ là sức khỏe mà thôi.” Đừng chủ quan trước bất kỳ dấu hiệu nào nhé!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan