kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Four of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 01, 2023

Lá bài: Four of Swords - An Yên Kể Cả Trong Giấc Mộng
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Thiên Bình (Libra)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

Bây giờ là lúc nghỉ ngơi, thư giãn và chữa lành. Hãy chăm sóc và lắng nghe tiếng nói trong tâm hồn.

I. Mô tả về lá bài Four of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Four of Swords

Four of Swords là lá bài thứ 4, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 4 đại diện cho sự cân bằng và hài hòa và vững chắc, thường được liên kết với các khía cạnh thường ngày của cuộc sống như gia đình, tài chính và sức khỏe. Còn khi nằm trong bộ Kiếm thì những ý nghĩa trong số 4 cần được tăng cường mạnh mẽ hơn để tạo ra sự nghỉ ngơi, giải thoát và phục hồi kéo dài, mang lại sự an toàn và ổn định.

Những người thuộc có tính cách hòa nhã, lý tưởng, yêu hòa bình thuộc cung Thiên Bình có thể liên kết lá bài Four of Swords để tạo ra sự cân bằng và hoà hợp trong mọi tình huống. Cùng là ba người bạn đồng hành với nhau nhưng Thiên Bình thì có sự hoà hợp, còn Sao Kim thì lại trái ngược. Khi hành tinh này thể hiện sự năng động và tiến lên phía trước còn Four of Swords là lá bài của sự tịnh dưỡng và nghỉ ngơi.

Nhưng đã là bạn thì phải giúp nhau cùng tiến, vì vậy đây là một thông điệp cần phải biết tạm dừng, phục hồi để cân đối lại cảm xúc lẫn lý trí trước khi tạo dựng một bước đột phá.

2. Mô tả chi tiết lá bài Four of Swords

Lá bài Four of Swords trong bộ bài Tarot mang nét âm u và tĩnh lặng khi nó miêu tả một người đàn ông đang nằm trên chiếc giường đá tại một đền thờ, hai tay chắp lại trong tư thế cầu nguyện. Người đàn ông này có vẻ đang ngủ hoặc đang trong trạng thái nghỉ ngơi, bình tĩnh và thư giãn.

Đồng thời có ba thanh kiếm đang hướng xuống chĩa vào đầu anh ta, nhưng anh ta vẫn nằm yên bất động không có dấu hiệu gì của sự cảnh giác hay phản kháng, cho thấy mọi thứ như được ngừng lại, tạm thời gác đi những xung đột để tập trung vào trạng thái tĩnh lặng, cho bản thân sự nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe.

Bộ giáp an ta đang mặc cho thấy có thể người này là một chiến binh, và cây kiếm đặt bên cạnh là vật bất ly thân của anh ta, tuy nhiên vũ khí ấy đã được hạ xuống để đổi lấy một chút bình yên cho người dũng sĩ trẻ.

Phía góc tường có treo một bức tranh về tình mẫu tử đầy màu sắc đem lại cho người đàn ông cô đơn này cảm giác yên bình, an toàn và ấm áp, xua đi sự lạnh lẽo của quân bài.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Four of Swords

Four of Swords cho thấy một khoản thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sau những thử thách, đồng thời cũng là một lời nhắc nhở: Sau mỗi cuộc khủng hoảng và trước những thách thức mới luôn cần có thời gian để thư giãn và chiêm nghiệm.

Khác với những lá bài khác, báo trước về những thử thách một cách từ tốn và lặng lẽ. Đôi khi sự nghỉ ngơi và không làm gì mới là thử thách cuối cùng, vì việc hành động nhanh chóng có thể trở thành thói quen và kết quả là chúng ta quên mất cách dừng lại, cứ đâm đầu vào hết thử thách đến thử thách nọ.

Giống như khi đi một quãng đường xa bạn thường phải ghé vào những trạm dừng chân để nghỉ ngơi. Hãy xem lá bài này như một trạm dừng chân cho riêng mình.

“Sự yên bình đến từ bên trong. Người không biết cứ mải miết tìm kiếm ở bên ngoài.”

III. Ý nghĩa lá Four of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Four of Swords Xuôi (Upright)

Four of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Nghỉ ngơi, thư giãn, thiền định, chiêm nghiệm, lo lắng

b.Giới thiệu

Four of Swords xuôi thường là lời nhắc nhở đã đến lúc sống chậm lại và nghỉ ngơi, hoặc đã đến lúc để suy nghĩ về những điều đã qua thay vì cứ chăm chăm tiến về phía trước. Điều đó đặc biệt cần thiết khi bạn chuẩn bị đối mặt với những thoả thuận hay sự kiện lớn.

Trong một số trường hợp, lá bài này muốn nhắc chúng ta thay vì mải tập trung những thứ ngoài lề thì nên chú ý đến trung tâm của vấn đề.

c.Tổng quan

Đây là lá bài của sự nghỉ ngơi, phục hồi và tĩnh lặng. Nó đại diện cho việc cần phải dành thời gian để tái tạo năng lượng sau một thời gian dài làm việc vất vả hoặc trải qua những trải nghiệm căng thẳng. Đây là một lá bài khuyên bạn nên dành thời gian để thư giãn, tập trung vào sức khoẻ và phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần.

d. Ý nghĩa lá Four of Swords Upright trong Công Việc

Four of Swords xuôi trong công việc cho thấy rằng bạn đang cần một thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sau giai đoạn làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nếu được hãy sắp xếp thời gian tham gia một chuyến du lịch ngắn ngày để làm mới và khôi phục bản thân. Đồng thời có thể đánh giá lại chiến lược của mình và tìm cách cải thiện, tìm ra giải pháp tốt hơn để đạt được mục tiêu mà mình luôn mơ ước.

“Vội vàng cũng tới bến giang Tôi đây đủng đỉnh cũng sang bến đò.”

e. Ý nghĩa lá Four of Swords Upright trong Tài Chính

Sau thời gian miệt mài bươn chải kiếm tiền thì đã đến lúc bạn nên dành một chút thời gian để chiêm nghiệm lại mọi thứ, cũng như đảm bảo rằng mình đang trên đúng hướng. Đôi khi, việc đánh giá lại kế hoạch và tìm cách cải thiện có thể giúp bạn tiết kiệm nguồn ngân sách và đạt được mục tiêu tài chính của mình một cách hiệu quả hơn.

Đặc biệt không nên làm “chủ nợ” thời gian này, nếu đã lỡ cho vay thì hãy cố gắng lấy lại nguồn tiền này càng nhanh càng tốt, nếu không bạn sẽ mất khoản thời gian kha khá mới thu hồi lại vốn đấy.

f. Ý nghĩa lá Four of Swords Upright trong Tình Yêu

Trong tình yêu, Four of Swords xuôi biểu thị một giai đoạn của sự nghỉ ngơi và tự do cá nhân. Nó cho thấy rằng bạn đang cần thời gian để tạm xa khỏi mối quan hệ của mình, tập trung vào việc giải quyết những vấn đề cá nhân hoặc để hồi phục sau một mối quan hệ không thành công.

Lá bài này cũng có thể cho thấy rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi với mối quan hệ hiện tại và cần dành thời gian để đánh giá lại. Đôi khi rời xa nhau không hẳn là hết yêu mà chỉ cho nhau không gian riêng, tĩnh lặng để bản thân và đối phương được thoải mái mà thôi.

Nếu bạn đang độc thân thì không vội hãy yêu thương và chăm sóc bản thân thật tốt trước khi bước vào một mối quan hệ mới.

g. Ý nghĩa lá Four of Swords Upright trong Sức Khỏe

​​Four of Swords xuôi trong sức khoẻ có thể biểu thị một thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Nó cho thấy rằng bạn đang cần thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng, có thể vì bạn đã làm việc quá sức hoặc trải qua một giai đoạn căng thẳng và mệt mỏi. Lá bài này cũng có thể cho thấy rằng bạn đang cần thời gian để phục hồi sau một bệnh tật hoặc chấn thương.

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, không nên quá vội vàng trong việc trở lại với hoạt động thể chất. Nếu không nghe lời bạn sẽ hối hận đấy. Đây là một lời cảnh báo thật sự!

2. Ý nghĩa lá Four of Swords Ngược (Reversed)

Four of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Kiệt sức, trầm tư, trì trệ, lạc lõng.

b. Giới thiệu

Khi lá bài này bị đảo ngược, nó chỉ ra rằng bạn đang trải qua một khoản thời gian khó khăn và không thể nghỉ ngơi, phục hồi được như mong đợi. Có thể bạn đang phải đối mặt với nhiều áp lực và stress trong cuộc sống của mình, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ cách nào để giải tỏa.

Đừng tự cô lập bản thân, hãy tìm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề nếu cần. Mọi thứ đều cần sự kết nối và con người cũng thế.

c. Tổng quan

Đừng để sự căng thẳng và khó chịu làm bạn mất kiểm soát. Four of Swords đảo ngược cho thấy đã đến lúc tập hợp lại nguồn sức mạnh, thay đổi cách tiếp cận và đối mặt với những vấn đề một cách trực tiếp, khiến bản thân trở nên mạnh mẽ vững vàng hơn để sẵn sàng nghênh đón những thử thách tiếp theo.

d. Ý nghĩa lá Four of Swords Ngược trong Công Việc

Four of Swords đảo ngược chỉ ra sự quá tải và mệt mỏi mà bạn đang chịu đựng với công việc hiện tại của mình, khi không thể tìm thấy sự bình yên và tập trung cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ.

Đây là một lời nhắc nhở bạn cần phải dành thêm thời gian và nỗ lực để tìm lại sự tập trung và động lực trong công việc. Có thể bạn cần phải xem xét lại lịch làm việc của mình để đưa ra những thay đổi nhằm giảm tải áp lực và căng thẳng đang đè nặng. Ngoài ra, hãy thử áp dụng các phương cách tiếp cận mới để giải quyết vấn đề thay vì cứ đi theo lối mòn với các phương thức cũ mà không thành công.

e. Ý nghĩa lá Four of Swords Ngược trong Tài Chính

Hãy tạm quên đi nỗi lo tiền bạc vào lúc này. Những căng thẳng và lo lắng của bạn không thể sinh ra tiền. Hãy dành thời gian ổn định lại tinh thần, kiểm tra và đánh giá lại chiến lược tài chính cũng như nguồn vốn mình đang có để tạo đà phát triển chắc chắn sau này. Đồng thời hạn chế vay mượn nếu có thể.

f. Ý nghĩa lá Four of Swords Ngược trong Tình Yêu

Khi Four of Swords ngược xuất hiện trong một trải bài Tarot liên quan đến tình yêu, nó ám chỉ về khoản thời gian của sự rối loạn và bất ổn trong mối quan hệ. Bạn có thể đang cảm thấy mệt mỏi, không muốn tiếp tục đầu tư nhiều năng lượng và cảm xúc vào tình yêu này nữa. Khi mất dần sự kết nối và cảm thông về nhau tự động khoảng cách giữa hai người ngày càng xa.

Ngoài ra, hãy xem cảm giác của người kia như thế nào nữa nhé, biết đâu họ cũng mệt mỏi giống mình thì sao. Nếu đánh giá mối quan hệ này là “chân ái” của đời mình thì hai bạn cần phải cố gắng nhiều hơn, còn nếu không chia tay là điều khó tránh khỏi.

Nếu bạn đang độc thân hoặc vừa trải qua một giai đoạn đổ vỡ, lá bài này cho thấy bạn đang bước vào khoản thời gian tự chữa lành cho mình. Đây là một tín hiệu tốt hãy cố gắng phát huy và tin rằng mình sẽ gặp được một người tốt hơn trong tương lai.

g. Ý nghĩa lá Four of Swords Ngược trong Sức Khỏe

Hãy nghỉ ngơi, nghỉ ngơi và nghỉ ngơi! Đây không phải là một lời khuyên mà là một sự yêu cầu. Hãy tạm dừng mọi hoạt động đang gây quá sức cho thể chất lẫn tinh thần. Tìm đến những người bạn thân thiết hay gia đình mà mình yêu thương để dựa vào. Sà vào vòng tay mẹ hay gác lên đùi cha như thuở ấu thơ. “Bình yên” mới là chốn nên về cuối cùng!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan