kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Eight of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 25, 2023

Lá bài: Eight of Cups - Bỏ Lại Quá Khứ
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Song Ngư (Pisces)
Hành tinh: Sao Hải Vương (Neptune)

Bỏ qua những gì không còn phù hợp với bạn và chuyển sang chương tiếp theo của câu chuyện cuộc đời.

I. Mô tả về lá bài Eight of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Eight of Cups

Eight of Cups là lá bài thứ tám của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 8 trong bộ Cups thể hiện sự hoàn thiện, kết thúc của một giai đoạn và chuẩn bị cho một giai đoạn mới. Nó cũng có thể đại diện cho việc đánh giá lại giá trị và ưu tiên của một người hoặc một tình huống trong cuộc sống, thường được xem là một lời khuyên để chúng ta tìm kiếm sự đổi mới và tiến lên phía trước, thay vì tiếp tục ở lại trong một tình huống không đem lại sự hài lòng.

Cung Song Ngư (Pisces) và Sao Hải Vương (Neptune) tiếp tục đồng hành từ lá bài số 7 qua lá bài số 8 của bộ Cups. Với tính cách nhạy cảm, sáng tạo cùng những ước mơ mang đầy cảm xúc của hai người bạn đồng hành này sẽ mở đường cho Eight of Cups tìm kiếm một hướng đi đầy đổi mới cho riêng mình.

2. Mô tả chi tiết lá bài Eight of Cups

Eight of Cups hiện lên với hình ảnh buồn bã, khi trong khung cảnh xám xịt có hình bóng một người đàn ông cầm cây gậy lê bước bỏ lại tám chiếc cốc phía sau, như đang bỏ lại quá khứ để tìm kiếm hướng đi mới. Hành trang mang theo chính là niềm đam mê cháy bỏng và những khát khao ẩn trong bộ đồ và đôi giày màu đỏ rực lửa kia.

Ánh trăng mờ ảo soi đường giúp anh ta vượt qua dòng sông cảm xúc lẫn đồi núi nhấp nhô để đi tìm một vùng đất mới xây dựng ước mơ. Dù biết phía trước là những khó khăn và thử thách mà mình phải vượt qua, nhưng người đàn ông không hề cảm thấy sợ hãi hay chùn bước, mà thay vào đó là tiếp tục bước đi với đầy quyết tâm và hy vọng để khám phá những chân trời mới.

Giống như trong cuộc sống, khi con người cảm thấy không thoải mái hay thất vọng về một điều gì đó, thì việc lựa chọn rời bỏ có thể mang lại cơ hội mới để tìm kiếm sự thật sâu bên trong mình.

Hình ảnh trên lá bài này tập trung vào việc rời bỏ quá khứ và tìm kiếm một hướng đi mới, táo bạo và quyết định. Lá bài này thường được xem là biểu tượng cho sự đổi mới, mạo hiểm và tiến lên phía trước trong cuộc sống.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Eight of Cups

Khi kết thúc bữa học cuối năm, mọi người thường ôm nhau khóc và hứa hẹn cho một tương lai tươi sáng. Hứa với nhau rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau tại đỉnh vinh quang, lên kế hoạch cho những buổi họp lớp sau này với đầy niềm mong đợi. Nhưng rồi thời gian xóa nhòa, mấy ai còn nhớ lời hứa năm xưa. Các buổi gặp mặt dần thưa thớt, các thành viên dần viện lý do không đến được.

Đây là thời điểm mà mọi người đều biết đã bắt đầu sang một trang mới, hành trình của tuổi trưởng thành, ai cũng ngầm hiểu nhưng vẫn cần thời gian cho bước cuối cùng này. Chẳng có thứ gì là vĩnh cửu, sớm hay muộn cũng phải đổi thay.

Eight of Cups thể hiện thời khắc bạn nhận ra rằng, đã đến lúc quá khứ phải kết thúc. Sự thật không còn là sự thật, dấu hiệu của sự đổi thay đang ở ngay trước mặt và bạn phải chấp nhận chúng.

III. Ý nghĩa lá Eight of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Eight of Cups Xuôi (Upright)

Eight of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Thất vọng, thoát ly, bị bỏ rơi, buông bỏ, rút ​​lui.

b.Giới thiệu

Lá bài Eight of Cups xuôi là một lá bài Tarot mang tính khởi đầu, đại diện cho sự rời bỏ quá khứ và tìm kiếm hướng đi mới. Nó thường xuất hiện trong các trải bài khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, thiếu hứng thú hoặc không hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Có những tình huống, hoàn cảnh hay mối quan hệ không còn phù hợp với bạn nữa. Vì vậy sự thay đổi này sẽ có lợi ích tốt nhất cho bạn.

c.Tổng quan

Eight of Cups xuôi khuyến khích bạn hành động để tìm kiếm sự tiến bộ. Muốn mở cánh cửa mới để đón nhận sự mới mẻ và tương lai tươi sáng thì phải chấp nhận đóng cánh của sau lưng lại. Trong sự lựa chọn rời bỏ này, bạn là người chủ động, vậy nên phải học cách trưởng thành để sẵn sàng đối mặt với mọi thứ.

d. Ý nghĩa lá Eight of Cups Upright trong Công Việc

Công việc hiện tại có thể không phù hợp với mục tiêu và giá trị của bạn, và bạn đang cảm thấy mệt mỏi với nó. Hãy suy nghĩ cẩn thận xem nên cố gắng ở lại hay “dứt áo ra đi”. Điều gì là tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn quyết định khởi đầu mới, thì cần biết rõ các khả năng cũng như những hạn chế của bản thân. Tự tin mạnh dạn bắt tay vào công việc mới để tìm ra những giá trị cốt lõi để tạo ra một cuộc sống mới mẻ, ý nghĩa hơn.

e. Ý nghĩa lá Eight of Cups Upright trong Tài Chính

Eight of Cups xuôi khuyến khích bạn nên tìm kiếm sự cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm, có thể cần phải cắt giảm các chi phí không cần thiết và tập trung vào các khoản tiết kiệm và đầu tư. Hãy coi đây là cơ hội kiểm soát lại nguồn tài chính trước khi đưa ra một quyết định lớn. Điều này đòi hỏi sự can đảm, tập trung và quyết tâm.

f. Ý nghĩa lá Eight of Cups Upright trong Tình Yêu

Lá bài này đại diện cho sự êm ấm nhưng lại không viên mãn trong tình yêu. Có thể cả hai đều đã nhận ra mình không dành cho nhau nhưng lại không muốn chủ động nói ra hai chữ “kết thúc”. Bạn và người ấy đều đang chờ đợi một thời điểm thích hợp để giảm thiểu sự đau buồn nhất có thể.

Sẽ cần rất nhiều can đảm để nhìn thẳng vào vấn đề một cách trung thực, cũng như rời bỏ cuộc sống mà cả hai đã cùng nhau xây dựng. Dù sao cũng là người mình từng yêu với tất cả trái tim. Nhưng để càng lâu thì càng đau, hãy mạnh dạn kết thúc khi đã đến lúc phải rời đi.

Nếu bạn đang độc thân, Eight of Cups xuôi ám chỉ bạn vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới. Có thể nỗi đau bị bỏ rơi trong quá khứ đang ngăn cản bạn tin vào tình yêu. Dù cô đơn và lạc lõng nhưng bạn vẫn chưa thể vượt qua bóng tối trong lòng mình. Không vội, trước hết hãy cho bản thân một khoảng thời gian và không gian để tự do thoải mái và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này.

g. Ý nghĩa lá Eight of Cups Upright trong Sức Khỏe

Eight of Cups xuôi cho thấy rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi do bị các áp lực từ cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xã hội. Những áp lực này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, sự căng thẳng kèm những cơn đau đầu kéo dài khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm và lo lắng.

Hãy dành thời gian để thư giãn và tái tạo lại năng lượng bằng cách tập thể dục, yoga, hay các hoạt động giúp bạn giải tỏa stress. Ngoài ra cũng hãy đảm bảo rằng mình đang ăn uống và sinh hoạt một cách lành mạnh và cân bằng.

2. Ý nghĩa lá Eight of Cups Ngược (Reversed)

Eight of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Tuyệt vọng, từ bỏ, bỏ đi, vô bổ, do dự.

b. Giới thiệu

Eight of Cups đảo ngược thường biểu thị sự khó khăn trong việc tìm thấy khởi đầu mới hoặc việc rời bỏ quá khứ. Người bị ảnh hưởng bởi lá bài này có thể đang cảm thấy mất phương hướng hoặc bế tắc về tương lai của mình, có thể do sự lưỡng lự hoặc sợ hãi về những thay đổi sắp tới.

Tuy nhiên, nó cũng cảnh báo rằng sự rời bỏ của bạn có thể không phải là một quyết định tốt. Khi bạn đang bỏ qua những cơ hội tốt trong tương lai hoặc đang chạy trốn khỏi những trách nhiệm hoặc mối quan hệ của mình. Hãy dành thời gian và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

c. Tổng quan

Lá bài này có thể biểu thị sự mất mát hoặc bế tắc, nhưng cũng có thể là một lời cảnh báo về sự trốn chạy hoặc thiếu suy nghĩ. Nó giúp bạn đặt ra câu hỏi, "Mình nên ở lại hay là ra đi?" Hãy sử dụng trực giác và nội tâm để kiểm tra xem có nên cho bản thân thêm một cơ hội hay là thả lỏng và buông bỏ. Eight of Cups ngược mời bạn lắng nghe trái tim của mình trước khi đưa ra hành động tiếp theo.

d. Ý nghĩa lá Eight of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Đang có một tín hiệu vũ trụ nào đó thôi thúc mãnh liệt cho việc mau chóng rút lui khỏi công việc hiện tại. Bạn có thể cảm thấy bị lạc lối và không biết mình đang đi đến đâu trong sự nghiệp của mình. Hãy suy nghĩ kỹ về những gì mình thực sự muốn và cân nhắc trước khi quyết định điều gì là tốt nhất cho tương lai sau này. Hãy trò chuyện với với một người nào đó mà bạn tin tưởng và có hiểu biết về vấn đề trước khi đưa ra quyết định. Đừng hành động quá cảm tính!

e. Ý nghĩa lá Eight of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Eight of Cups đảo ngược trong trải bài về tài chính có thể ám chỉ đến việc bạn đang không muốn đối mặt với các vấn đề tài chính hoặc đang trốn tránh việc trong việc quản lý tài khoản cá nhân. Bạn cảm thấy mình đang “nghèo rớt mồng tơi”, chỉ có thể hít không khí để sống nên luôn trong tình trạng mệt mỏi và bất lực.

Nếu cứ tiếp tục như vậy thì đây là một lời cảnh báo rằng bạn đang bỏ qua cơ hội tăng thu nhập và đầu tư để tạo ra lợi nhuận trong tương lai. Và nghèo sẽ hoàn nghèo, có thể còn phải sống trong tình trạng nợ nần nữa đấy. Ngay bây giờ hãy đánh giá đúng hoàn cảnh, cân nhắc những việc có thể làm để kiếm ra tiền. Tiết kiệm và đầu tư thông minh sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính mau thôi.

f. Ý nghĩa lá Eight of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Eight of Cups đảo ngược trong tình yêu thường biểu thị một mối quan hệ đang khá bất định và khó khăn. Bạn có thể cảm thấy bị lạc lối và không biết mối quan hệ của mình đang đi đến đâu. Nếu bạn muốn đưa ra lời kết thúc thì hãy dừng lại đôi chút để suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tình cảm đôi khi giống sợi dây đàn, căng quá thì đứt mà trùng quá thì khó bật ra tiếng. Gắn được dây đàn hoàn chỉnh đã khó, nhưng làm sao để giữ nó cân bằng, vừa phải, điều đó lại càng khó hơn. Hãy đối mặt với cảm xúc thật của mình và cân nhắc kỹ lưỡng để sau này không phải hối hận.

g. Ý nghĩa lá Eight of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Đừng nên trốn tránh về tình trạng sức khoẻ của bản thân và để cho sự căng thẳng áp chế bạn. Hãy đối mặt với cảm xúc và chấp nhận rằng sức khỏe là một phần quan trọng của cuộc sống và cần được chăm sóc đúng cách.

Nếu cứ để tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài thì sẽ dễ dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh lý tâm lý ngày càng cao. Có thể tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người thân yêu hoặc chuyên gia về sức khỏe để tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho mình. Bạn có thể kiểm soát được chúng, đừng lo lắng!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan